--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuyên gia Nhật tắm nước sông Tô Lịch gửi lời cảm ơn Thủ tướng trước khi về nước

ANH HÙNG - 18:15 10/08/2019

Chuyên gia Nhật Bản gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng, Bộ TN&MT, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội và các Ban ngành liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ, ủng hộ cả về mặt tinh thần, con người, các công cụ hỗ trợ kịp thời trong suốt thời gian thực hiện thí điểm vừa qua.

Sau khi tắm và rửa mặt xong ở khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch, Chuyên gia Nhật Bản cho biết, ông có lịch bay về nước trong chuyến bay đêm nay và hẹn ngày quay trở lại Việt Nam lấy mẫu nước, kiểm nghiệm các chỉ số về chất lượng nước sông Tô Lịch trên cả đoạn 300m thí điểm.

Tiến sĩ Kubo Jun gội đầu bằng nước sông Tô Lịch sau xử lý bằng Công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản.

Trước khi bay về Nhật Bản, Tiến sĩ Kubo Jun thay mặt Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, Bộ TN&MT, UBND thành phố Hà Nội, đặc biệt là Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung, cùng các Sở ban ngành đã tạo điều kiện tốt nhất để ông cùng các đồng nghiệp thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor.

Tiến sĩ Kubo Jun gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đông đảo bà con nhân dân, đã luôn ủng hộ Đoàn chuyên gia Nhật Bản và truyền tải thông tin rộng rãi tới người dân cả nước.

 
Tiến sĩ Kubo Jun gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Tiến sĩ Kubo Jun cho biết thêm: “Sau khi chúng tôi được Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngày 11/4/2019, chúng tôi đã được UBND Thành phố gặp và họp bàn triển khai Dự án tài trợ thí điểm này. Tuy nhiên, sự việc xả nước từ Hồ Tây ngày 9/7/2019, chúng tôi đã xác định đó là việc hoàn toàn khách quan, là công việc thoát lũ mùa mưa để đảm bảo an toàn cho người dân theo đúng chủ trương và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Tuy nhiên, "Trên một số trang báo không chính thống của Việt Nam và nước ngoài lại đẩy sự việc đi theo chiều hướng cho rằng Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cố tình phá hoại thành quả của chúng tôi!”.

Dự kiến đến ngày 17/9, JVE sẽ lấy mẫu nước sông Tô Lịch đánh giá toàn bộ dự án thí điểm để báo cáo lên Thủ tướng, Bộ TN&MT và TP Hà Nội. 

Nhân đây tôi xin khẳng định rằng: “Ngay từ đầu dự án chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ cả về mặt tinh thần, con người, các công cụ hỗ trợ kịp thời từ Công ty Thoát nước Hà Nội cũng như Chính quyền Thành phố trong suốt thời gian thực hiện thí điểm vừa qua. Việc chúng tôi đang bị chèn ép, gây khó dễ là điều hoàn toàn không chính xác.

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong xử lý ô nhiễm các dòng sông, hồ tại Nhật Bản và trên Thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng với sự giúp đỡ từ Ngài Thủ tướng, Chủ tịch UBND Thành phố, các Sở ban ngành, Công ty Thoát nước Hà Nội, chúng tôi sẽ thực hiện thành công được dự án để  “cứu” dòng sông đã “chết” trong nhiều năm qua góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội của các bạn ngày càng xanh, sạch đẹp.”

 
 
Từ khóa: Sông Tô Lịch Hà Nội Ô Nhiễm Môi Trường thí điểm làm sạch sông tô lịch nhật bản công nghệ Nano - Bioreactor Tiến sĩ Kubo Jun
 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO