--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuyên gia cảnh báo 44 lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng phòng chống Covid-19

NHẬT NAM - 16:13 05/10/2021

44 lỗ hổng của các nền tảng phòng chống Covid-19 đã được ghi nhận, xác minh là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật.

Sau hơn 1 tháng triển khai nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên BugRank với sự hưởng ứng và chung tay đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật, có hơn 81 báo cáo lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng được cảnh báo. Trong đó, có 44 báo cáo lỗ hổng đã được ghi nhận, xác minh là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật cần khắc phục.

Theo báo cáo của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, có 16 lỗ hổng mức nghiêm trọng, 4 lỗ hổng mức cao, 10 lỗ hổng mức trung bình, 14 lỗ hổng mức thấp. Các lỗ hổng đã được gửi trực tiếp tới các đơn vị phát triển để khắp phục kịp thời ngay sau khi nhận được thông tin.

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động các chuyên gia bảo mật chung tay tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng số hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập trung vào các nền tảng như: PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử…

Với sự phát triển nóng và nhanh chóng của công nghệ như hiện nay thì bất kỳ một hệ thống thông tin nào cũng sẽ phải đối mặt với các nguy cơ tấn công mạng. Do vậy việc phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng, hệ thống sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và các thiệt hại mang lại đối với hệ thống đó.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết, các sản phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch cần được bảo đảm an toàn thông tin tốt nhất. Tuy nhiên, các nguy cơ mới luôn xuất hiện và có thể sẽ xảy ra với các hệ thống công nghệ đang được triển khai gấp rút để phục vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Vì vậy, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia đã, sẽ trao thưởng, vinh danh những chuyên gia có đóng góp và tìm ra lỗ hổng bảo mật được chấp nhận tại địa chỉ: https://bugrank.io/hall-of-fam...https://tinnhiemmang.vn/vinh-danh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---