--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không minh bạch tiền từ thiện tới PC01 - Công an TPHCM

HỒNG LINH - 15:30 13/10/2021

PC02- Công an TPHCM vừa thông báo chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) không minh bạch tiền từ thiện đến Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01) - Công an TPHCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

to-cao-dam-vinh-hung.jpg

Cuối tháng 8 vừa qua, bà Hằng gửi đơn đến phòng PC02 tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân.

Theo bà Hằng, trong quá trình kêu gọi, tiếp nhận tiền từ thiện, ông Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện.

Bà Hằng cho rằng, hành động của ông Hưng giống như hành động “ngâm” tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Hiện phòng PC01 cũng đang thụ lý nhiều đơn tố cáo của các cá nhân, nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác cũng như đơn tố cáo của bà Hằng, của những người khác tố một số nghệ sĩ nhập nhằng nhằm chiếm đoạt tiền từ thiện.

Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) còn được biết đến là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng 'lò vôi'). Hơn nửa năm trở lại đây, bà Hằng thường xuyên tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội.

Trong những buổi livestream đó, bà Hằng làm “dậy sóng” khi lần lượt nêu tên của nhiều người nổi tiếng liên quan tới chuyện kêu gọi từ thiện, đời tư của họ…

Đáng nói xuất phát từ phản ảnh của bà Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream, Bộ Công an có chỉ đạo Công an TPHCM vào cuộc kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện. Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đang trực tiếp điều tra một số vụ việc liên quan đến các nghệ sĩ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cử tri đề nghị giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19
Thời sự- Khánh Phương - 19:55 20/10/2021
Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân đặc biệt mong muốn giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19, nhất là trẻ dưới 18 tuổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---