Chuyển dạ trong đêm bão, bố mẹ đặt tên con là Noru

Còn nửa tháng nữa mới đến ngày sinh, nhưng bất ngờ ngay đêm bão Noru đổ vào đất liền, vợ anh Tâm đã vỡ ối, chuyển dạ. Để kỷ niệm ngày đáng nhớ này, bố mẹ em bé đã đặt cho con cái tên vô cùng đặc biệt: Noru.

Anh , anh Nguyễn Văn Tâm, chồng sản phụ Đào Thị Thanh Tâm (32 tuổi, ngụ Quảng Nam) cho biết, lúc 1 giờ 30 phút sáng ngày 28/9, khi đang tránh bão trong căn nhà kiên cố ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) thì vợ anh bất ngờ bị vỡ ối dù còn cách ngày dự sinh hơn nửa tháng.

Lúc bão vừa đổ bộ, mưa gió rất to, chị Tâm đã đăng tải bài viết trình bày hoàn cảnh của bản thân để "cầu cứu" mọi người. Một lúc sau, bình tâm lại họ nhớ ra một người quen gần nhà có ô tô nên đã gọi điện nhờ giúp đỡ.

Chuyển dạ trong đêm bão, bố mẹ đặt tên con là Noru ảnh 1

Vợ chồng anh Tâm.

Dù người quen này ở gần nhưng do phải lái xe giữa điều kiện mưa to, gió lớn nên khoảng một tiếng sau, họ mới sắp xếp để đưa chị Tâm ra xe đến bệnh viện.

"Tôi làm chiếc võng để vợ nằm lên rồi 4 người đàn ông cùng khiêng vợ lên xe", anh Tâm kể.

Quãng đường từ nhà anh Tâm đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức chỉ chừng 4km nhưng anh và tài xế phải chật vật mãi mới đến được bệnh viện.

"Khi đó, trời mưa rất to ảnh hưởng đến khả năng quan sát, cây cối ven đường bị gió quật mạnh. Chúng tôi rất sợ bị cây đổ hay tôn bay đè trúng. Lúc ấy, tôi chỉ biết cầm tay vợ động viên và cầu trời đến được bệnh viện an toàn", anh Tâm nhớ lại giây phút trên chuyến xe bão táp.

May mắn là sau một hồi chật vật với mưa to gió lớn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn”, anh thở phào khi nhớ lại.

Cuối cùng vào lúc 3 giờ 45 phút cùng ngày, bé gái đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hân hoan, vui sướng của gia đình. Anh Tâm hạnh phúc cho biết: “Cứ ngỡ mọi thứ chỉ có như ở trên phim, mà cuối cùng lại xảy ra ngay gia đình tôi. Đây có lẽ là trận bão mà cả cuộc đời tôi không bao giờ quên”.

Anh Tâm vui vẻ đặt tên con thứ 2 là Noru để sau này lớn lên con sẽ biết mình được sinh ra đặc biệt thế nào.

Trong niềm hạnh phúc, anh đã thông báo và gửi lời cảm ơn tới mọi người trên trang cá nhân của mình.

Theo Đời sống
back to top