• chuot

Thuốc diệt chuột từ hoa bông ổi
Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 14:00 22/03/2020
(khoahocdoisong.vn) - Có loại thuốc gì để vừa diệt chuột bảo vệ mùa màng, vừa không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người nông dân?
--Quảng cáo---
 • “Làng chuột” Vạn Lộc
  Dọc đường- Hòa Trần - 13:47 27/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vạn Lộc - ngôi làng ở xã Xuân Phong (Xuân Trường – Nam Định) với truyền thống săn bắt và chế biến các món ăn từ chuột nổi tiếng nhất nhì miền Bắc. Không chỉ có vậy, thịt chuột đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong các đám cưới.
 • Loài chuột có nhiều điểm giống người
  Khoa học- Bảo Khánh - 07:56 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột vốn là “kẻ thù” của con người bởi chúng phá hoại mùa màng, reo rắc dịch bệnh cũng như gây ra rất nhiều phiền toái cho con người. Về mặt khoa học, loài chuột có những điều thú vị ít người biết.
 • Ấn huyệt thừa sơn trị chuột rút
  Khỏe- BS Đức Quang - 16:06 09/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột rút hay gặp ở người già yếu, người bị nhiễm lạnh do lao động mệt nhọc, người ngồi lâu không thay đổi tư thế, người bị khí huyết suy nhược, thần kinh suy nhược, hay gặp stress.
 • Thuốc diệt chuột bắt mắt khiến trẻ ngộ độc
  Khỏe- PV - 05:00 23/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều chủng loại, hình thù giống kẹo, màu sắc sặc sỡ và có mùi thơm nên trẻ em rất dễ nhầm tưởng là đồ ăn được. Nếu không may khi chúng nằm trong tầm tay của trẻ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm.
 • Các món ăn - bài thuốc từ thịt chuột
  Khỏe- BS Kim Lan - 05:06 26/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Y học cổ truyền gọi chuột là lão tử. Thịt chuột có vị ngọt, chát, tính hơi ấm, không độc, đi vào các kinh can, thận, có tác dụng bổ khí huyết, ích tinh, hàn thương tích, chóng liền xương.
 • Cải tạo chung cư cũ: Ì ạch, thêm nhà mới lại mọc ra khu 'ổ chuột'?
  Thời sự- Minh Tuấn - 10:19 25/11/2019
  Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, cho rằng: Không thể tiếp tục điều chỉnh quy hoạch cục bộ, bóp méo quy hoạch khi cải tạo chung cư cũ. Khi đó, người dân có căn nhà mới nhưng thành phố lại thêm một khu “ổ chuột” vì hạ tầng quá tải gấp nhiều lần.
 • Tẩy keo dính chuột dính trên sàn nhà
  Mẹo vặt- Hà Bình - 19:55 28/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Keo dính chuột là một phương pháp bẫy chuột được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, keo dính chuột cũng rất dễ bám dính lên sàn nhà và quần nếu chúng ta không cẩn thận.
 • Thịt chuột dễ nhiễm vi sinh vật
  Hỏi đáp- Hà Bình - 13:43 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột đồng sống trong điều kiện tự nhiên an toàn, không nhiễm thuốc trừ sâu thì có thịt thơm ngon, an toàn
 • Xoa bóp bấm huyệt trị chuột rút ở chân
  Khỏe- BS Đức Quang - 14:21 14/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột rút là thuật ngữ được dùng chỉ sự co cơ gây đau, không tùy thuộc vào ý muốn của một hay nhiều cơ. Chuột rút thường gặp ở cơ bắp chân song khi lan rộng hơn là dấu hiệu của một bệnh kinh niên của nơ ron thần kinh vận động như xơ cứng loạn dưỡng cơ bên.
 • Trường ĐH Đông Đô đang chơi trò “mèo vờn chuột”?
  Giáo dục- Nghiêm Huê - 18:41 25/08/2019
  Thông báo với các học viên đang học ngành Luật Kinh tế văn bằng 2 và liên thông ở dưới Hải Phòng là ban giám hiệu nhà trường gồm 2 hiệu phó và 1 cô giáo xuống trả lời các câu hỏi của học viên. Thế nhưng thực chất, những người được trường ĐH Đông Đô cử xuống lại không có vai trò, chức năng như thông báo.
 • Sóng siêu âm không đuổi được chuột
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:26 13/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nguyên tắc sử dụng sóng siêu âm để xua đuổi chuột, côn trùng cũng giống như dùng mùi vị, tạo sự khó chịu cho cơ quan thính giác hoặc gây nhiễu trong giao tiếp sinh học
 • Lương y Phạm Ngọc Khánh: Nổi tiếng chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng thuốc Nam và viên nén
  Nhịp sống doanh nghiệp- TH - 09:55 12/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhắc tới Lương y Phạm Ngọc Khánh (Phòng khám YHCT Phước An Đường) người ta sẽ nhận ra ngay một lương y không chỉ chữa được nhiều bệnh nan y mà còn biết tới ông một vị thầy thuốc luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức là phương châm trong nghề làm thuốc.
 • Đuổi chuột bằng bột baking soda
  Mẹo vặt- Phong Lâm - 19:00 30/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột phá phách trong nhà là nỗi khó chịu không của riêng ai. Làm thế nào để đuổi chuột an toàn?
 • Mùa hè trị chuột rút bằng cách nào?
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên (Nguyễn Tri Phương, Vũng Tàu) - 07:02 03/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chuột rút là căn bệnh thường gặp mọi lứa tuổi, đặc biệt nguy hiểm khi chúng ta đang đi bơi. Mùa hè nên phòng ngừa chuột rút thế nào?
 • Ứng phó dịch tả heo Châu Phi: 'Đánh chuột không vỡ bình'
  Phản biện- Phương Hiền - 15:16 26/05/2019
  Tuy không lây lan cho người nhưng dịch tả heo Châu Phi với nhiều con đường truyền nhiễm sẽ rất khó bị kiểm soát nếu cộng đồng người tiêu dùng, doanh nghiệp, người chăn nuôi và chính quyền địa phương không đủ sự thấu hiểu, hy sinh, và hợp tác tích cực trong phòng chống dịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO