--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chườm bã lá lốt chữa đau khớp

THÚY NGA - 19:00 03/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chườm bã lá lốt sẽ giúp cho người bị đau xương khớp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sưng khớp, giúp người bệnh đỡ đau hơn.

Hỏi: Tôi và nhiều người khác nghe nói, dân gian có bài thuốc chữa và phòng bệnh đau khớp, nhất là khớp gối như: lá lốt, là mơ lông kết hợp với gừng,… Không biết có đúng không?

Nguyễn Văn Huân (Nam Định)

TS,BS Nguyễn Thị Vân Anh.

TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền T.Ư: Hiện chưa có tài liệu nói về bài thuốc bạn hỏi. Trong Đông y, lá lốt là vị thuốc có vị nồng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung tán hạ, hạ khí và chỉ thống, giúp chữa các bệnh lý về xương khớp, các triệu chứng đau nhức…

Chườm bã lá lốt sẽ giúp cho người bị đau xương khớp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, sưng khớp, giúp người bệnh đỡ đau hơn.

Sử dụng 20 - 25g lá lốt tươi đem rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn với một ít muối. Tiếp đến cho hỗn hợp vào nồi nước đun sôi, sau đó đổ hỗn hợp ra túi chườm chườm vào gối hoặc chỗ đau nhức khớp. Thực hiện chườm 2 - 3 lần một ngày để thuốc phát huy tác dụng và giúp điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra, có thể sử dụng hỗn hợp này để thoa trực tiếp lên vùng đau nhức do xương khớp gây ra.

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng này chỉ có tác dụng giảm đau, hỗ trợ trong điều trị xương khớp hay khớp gối, chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh xương khớp. Người bệnh cần đến các cơ sở y tế khám để có thể điều trị bệnh một cách tốt và hiệu quả nhất.

  • Cách dùng lá lốt chữa bệnh mồ hôi tay, chân
    Gia truyền trị bệnh- 04:47 07/11/2017
    Tôi bị bệnh ra mồ hôi chân tay từ thời tuổi trẻ. Lúc nào tay cũng ra mồ hôi nên rất bất tiện, hồi đi học tôi hay ngại với bạn bè vì lúc nào sách vở cũng bị tay tôi quệt vào ướt nhem nhuốc. Hỏi có bài thuốc Đông y nào chữa bệnh này không?”

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO