--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuối hột làm tan sỏi thận

LY HOÀNG DUY TÂN - 07:35 10/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bị sỏi thận được bắn 3 lần sau đó sỏi tái phát điều trị thuốc tây nhiều lần không hết, bệnh nhân trị đông y bằng chuối hột lại hết sạn thận

Chị Lưu Thị D. 52 tuổi hay bị đau lưng, về đêm khi nằm ngủ, ngang lưng như có cái gì đâm vào, có cảm giác nặng, đôi khi lại đau nhói ra hông. Đi tiểu vẫn bình thường nên chị không quan tâm, chỉ nghĩ rằng do lao động nặng gây nên đau, vài bữa sẽ hết.

Bỗng một hôm, đang ngủ, chị cảm thấy đau dữ dội. Đến viện khám, kết quả siêu âm cho biết chị bị sỏi thận bên phải, đường kính 5mm. Chị được điều trị bắn sỏi 3 lần. Ba tháng sau, chị lại bị một cơn đau như vậy. Siêu âm lần này cho biết có nhiều sạn nhỏ ở thận phải. Bệnh viện cho thuốc uống, cứ mỗi tháng lại tái khám 1 lần.  Hơn 3 tháng sau, khi siêu âm lại, bác sĩ báo là sạn ở thận của chị không tan mà lại nhiều hơn, và khuyên chị nên tìm phương pháp chữa khác.

  Chị chuyển sang dùng thuốc Nam.  Dược liệu: Chuối hột (loại chuối có nhiều hột). Chặt nhỏ, cho lên chảo sao cho thật khô. Hạ thổ. Tán thành bột. Mỗi lần dùng 12g. Ngày uống 3 lần.

Sau 1 tháng đi siêu âm lại, bác sĩ chuyên khoa cho biết sạn ở thận bớt được đến 80%. Tiếp tục uống thêm 1 tháng nữa, khi siêu âm, sạn hoàn toàn biến mất...

Chuối hột còn gọi là chuối chát. Tên khoa học là Musa balbisiana Golla, thuộc họ Chuối (Musaceae). Theo Đông y, Chuối hột có tác dụng giải độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu thực.

Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y  Đồng Nai)

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO