--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuối hột làm tan sỏi thận

LY HOÀNG DUY TÂN - 07:35 10/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bị sỏi thận được bắn 3 lần sau đó sỏi tái phát điều trị thuốc tây nhiều lần không hết, bệnh nhân trị đông y bằng chuối hột lại hết sạn thận

Chị Lưu Thị D. 52 tuổi hay bị đau lưng, về đêm khi nằm ngủ, ngang lưng như có cái gì đâm vào, có cảm giác nặng, đôi khi lại đau nhói ra hông. Đi tiểu vẫn bình thường nên chị không quan tâm, chỉ nghĩ rằng do lao động nặng gây nên đau, vài bữa sẽ hết.

Bỗng một hôm, đang ngủ, chị cảm thấy đau dữ dội. Đến viện khám, kết quả siêu âm cho biết chị bị sỏi thận bên phải, đường kính 5mm. Chị được điều trị bắn sỏi 3 lần. Ba tháng sau, chị lại bị một cơn đau như vậy. Siêu âm lần này cho biết có nhiều sạn nhỏ ở thận phải. Bệnh viện cho thuốc uống, cứ mỗi tháng lại tái khám 1 lần.  Hơn 3 tháng sau, khi siêu âm lại, bác sĩ báo là sạn ở thận của chị không tan mà lại nhiều hơn, và khuyên chị nên tìm phương pháp chữa khác.

  Chị chuyển sang dùng thuốc Nam.  Dược liệu: Chuối hột (loại chuối có nhiều hột). Chặt nhỏ, cho lên chảo sao cho thật khô. Hạ thổ. Tán thành bột. Mỗi lần dùng 12g. Ngày uống 3 lần.

Sau 1 tháng đi siêu âm lại, bác sĩ chuyên khoa cho biết sạn ở thận bớt được đến 80%. Tiếp tục uống thêm 1 tháng nữa, khi siêu âm, sạn hoàn toàn biến mất...

Chuối hột còn gọi là chuối chát. Tên khoa học là Musa balbisiana Golla, thuộc họ Chuối (Musaceae). Theo Đông y, Chuối hột có tác dụng giải độc, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền khát, lợi tiểu, tiêu thực.

Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y  Đồng Nai)

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian lận thi ở Sơn La: Từ tiền hối lộ nâng điểm thành tiền... bán đất
Thời sự- Xuân Ân - 07:33 19/11/2019
TP - Tòa án yêu cầu làm rõ việc một cán bộ giáo dục khai được sĩ quan thuộc Công an tỉnh Sơn La cho 1 tỷ đồng, hứa cho thêm 1,1 tỷ đồng để nâng điểm. Sau điều tra bổ sung, cán bộ này thay đổi lời khai, nói không cầm tiền, 1 tỷ đồng nhận hối lộ đã giao nộp là tiền bán đất của bố vợ…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Học sinh làm sách thực tế ảo
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:24 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đang là học sinh cuối cấp tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Võ Nguyễn Đình Trí và Nguyễn Quang Đức (sinh năm 2001) đã tự biên soạn bộ sách Sinh học lớp 11 bằng công nghệ thực tế ảo.
 • Phân biệt rau an toàn và rau sạch
  Tư vấn- Hà Bình - 19:23 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rau an toàn phải đảm bảo các tiêu chí 4 không. Không phun thuốc trừ sâu vô tội vạ, vượt ngưỡng cho phép.
 • Hạt gấc trị đau khớp
  Gia truyền trị bệnh- BS Nguyễn Văn Quang - 19:21 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa có tác dụng trị trĩ, đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.
 • Trường ĐH chế tạo sản phẩm dạy kỹ năng cấp cứu tim, phổi
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 19:19 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) vừa ra mắt sản phẩm phục vụ huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi do nhà trường tự chế tạo.
 • Đồng Nai: Phát hiện đàn chim cổ rắn quý hiếm
  Môi trường- T. Hòa - 19:18 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc có một số cá thể chim lạ xuất hiện trên địa bàn Khu du lịch Bửu Long (thành phố Biên Hòa), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc tìm hiểu và xác nhận đó là loài chim cực quý hiếm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO