--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chùm video lực lượng Houthi tấn công hỏa lực Liên minh Ả rập trên vùng biên giới

THÁI BẰNG - 21:45 04/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.08.2020, truyền thông của lực lượng Houthi công bố chùm video những cuộc tấn công tiêu diệt, tiêu hao sinh lực của Liên minh quân sự Ả rập Xê út và Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi.

Ba video đầu tiên ghi lại cảnh các chiến binh Houthi, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) phá hủy 6 xe bọc thép quân sự và xe bán tải gắn súng máy hạng nặng của lực lượng Liên minh quân sự vùng Vịnh ở tỉnh al-Jawf phía bắc Yemen và tỉnh Najran phía nam Vương quốc Dầu mỏ.

Lực lượng Houthi sử dụng tổ hợp Konkurs ATGM, có thể do Iran cung cấp hoặc bị thu giữ chiến lợi phầm từ các lực lượng Quân đội Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn trong các trận đánh giành thắng lợi.

Du kích Houthi sử dụng tên lửa chống tăng tiêu diệt xe cơ giới của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Hai video còn lại ghi lại cảnh du kích Houthi, sử dụng pháo không giật B-10 82 mm bắn phá Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, tập kích các trận địa phòng ngự và một kho đạn ở Najran.


Lực lượng Houthis sử dụng pháo không giật B-10 tấn công Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

Lực lượng Houthis đẩy mạnh các cuộc tấn công trên tuyến biên giới Yemen - Ả rập Xê út trong vài tháng qua, đáp trả những cuộc không kích dữ dội, gây thương vong cho dân thường Yemen trong các khu vực do Houthi kiểm soát của Liên minh quân sự Ả rập.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi mở nhiều chiến dịch, cố gắng đẩy lùi lực lượng Houthi khỏi vùng biên giới Yemen – Ả rập Xê út kể từ khi chiến tranh bùng nổ năm 2015. Nhưng mọi cuộc tấn công đều bị bẻ gãy, các chiến dịch đều thất bại, lực lượng Houthi tiếp tục đánh xuyên qua biên giới vào lãnh thổ Vương quốc, tiêu diệt tiêu hao đáng kể sinh lực Liên minh, thu giữ vũ khí, trang bị chiến tranh.

  • Thổ Nhĩ Kỳ đưa hơn 27000 tay súng đánh thuê đến Libya
    Điểm nóng- Thái Bằng - 23:07 02/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 01.08.2020, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triển khai lính đánh thuê Syria và các tay súng thánh chiến nhiều quốc tịch khác nhau đến Libya để chiến đấu cho Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---