--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chùm ảnh cho thấy hiện thực tàn khốc đang xảy ra ở Ấn Độ

HẢI YẾN - 06:14 26/04/2021

Đau đớn và sợ hãi là tâm trạng của rất nhiều người dân Ấn Độ khi chứng kiến mỗi ngày số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng gia tăng. Giới chức Ấn Độ đang tìm mọi cách đảm bảo nguồn cung ôxy cho những bệnh nhân COVID-19.

Theo chính quyền New Delhi, trước diễn biến dịch bệnh COVID-19,  New Delhi sẽ kéo dài tình trạng phong tỏa thêm một tuần nữa đến ngày 3/5.

Chính quyền đã thừa nhận tình trạng thiếu hụt nguồn cung ô xy ở thủ đô New Delhi, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, nơi đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp dương tính với  COVID-19 trong vài tuần qua. Thủ đô Ấn Độ mỗi ngày ghi nhận hơn 24.000 trường hợp nhiễm mới, hơn 300 trường hợp tử vong.

Một bệnh nhân COVID-19 thở bình ô xy ở  bên ngoài Gurudwara, tại Indirapuram ở Ghaziabad.

Để có được  ôxy để thở, nhiều gia đình phải đưa người thân đến các nhà thờ, nơi tổ chức dùng chung bình ô xy cho những người bệnh.

Bệnh nhân COVID-19 đang được thở ô xy miễn phí do tổ chức Sikh tại Indirapuram Gurudwara cung cấp.

Bệnh nhân nằm ngồi la liệt tại các nơi cung cấp ô xy miễn phí

Số người đến nhận ô xy miễn phí lên đến hàng trăm người

Theo tờ Gulfnews, tại Ấn Độ cứ 4 phút trôi qua lại có 1 người tử vong vì COVID-19, hệ thống y tế tại Ấn Độ đang gặp khủng hoảng trầm trọng.

Thi thể các nạn nhân COVID-19 nằm trên mặt đất bên ngoài  Khu hỏa táng Nigambodh ở thủ đô New Delhi.

Một người phụ nữ chăm sóc người chồng mắc COVID-19 của mình.  Anh đang chờ để được nhập viện dù đang phải thở bình ô xy.  Chính phủ Ấn Độ đã triển khai máy bay quân sự và tàu hỏa để vận chuyển  ôxy từ những nơi xa xôi của đất nước đến Delhi.

Nhân viên y tế giúp đỡ một bệnh nhân để đưa bệnh nhân đến khu khám bệnh tại bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 của nhà nước  ở Kolkata.

Truyền hình chiếu cảnh một chiếc xe tải  chở ôxy đến Bệnh viện Batra ở Delhi sau khi bệnh viện phát đi thông báo khẩn (SOS) cho biết họ còn 90 phút ôxy cho 260 bệnh nhân. Thủ hiến Delhi - Arvind Kejriwal kêu gọi Thủ tướng Narendra Modi hỗ trợ khẩn cấp: "Xin hãy giúp chúng tôi  ôxy, nếu không một thảm kịch sẽ xảy ra ở đây".

Khủng hoảng cũng đang diễn ra ở nhiều vùng khác ở Ấn Độ. Một số bệnh viện thông báo công khai rằng họ không còn ôxy để phục vụ chăm sóc y tế. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về nhiều  trường hợp bệnh nhân tử vong ở thành phố Jaipur và Amritsar vì không có đủ ôxy.

Ấn Độ đã vượt qua kỷ lục của Mỹ  về số ca lây nhiễm trong một ngày từ hôm 22/4. Kỷ lục của Mỹ về số ca lây nhiễm theo ngày là 297.430 ca . Ấn Độ đã  trở thành tâm chấn toàn cầu về đại dịch COVID-19.

Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố đánh bại được COVID-19  vào tháng 2 khi các ca nhiễm mới giảm xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, đến nay mỗi ngày có hơn 2000 người bỏ mạng vì COVID-19, tỷ lệ tử vong theo ngày cao nhất ở Ấn Độ từ trước đến nay.

 

Người dân được tiêm vắc xin trên xe điện

Xét nghiệm COVID-19 tại một bệnh viện

(Theo Gulfnews)

 

  • Mỹ tuyên bố sẽ giúp đỡ Ấn Độ
    Thời sự- Như Trần - 15:19 25/04/2021
    Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal ngày 25/4 cho biết thành phố này sẽ tiếp tục bị phong tỏa cho đến ngày 3/5 sau khi các ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng mạnh, Reuters đưa tin.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---