--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuẩn bị cho trẻ mầm non Hà Nội đến trường

MAI LOAN - 11:25 05/04/2022

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ lấy ý kiến của phụ huynh để chuẩn bị cho trẻ mầm non đến trường.

Chiều 4/4, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn đến trường học trực tiếp từ 6/4. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT cũng đã có công văn thông báo về việc này.

hoc-sinh-mam-non.jpeg
Hà Nội sẽ lấy ý kiến phụ huynh về việc cho trẻ mầm non trở lại trường. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tại thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trẻ mầm non vẫn phải ở nhà.

Như vậy, từ cuối tháng 4 năm 2021, trẻ mầm non Hà Nội đã phải ở nhà. Điều này là sự thiệt thòi lớn đối với các em khi không được đến trường vui chơi, gặp cô, gặp bạn. Đối với các phụ huynh, việc trẻ mầm non chưa được đến trường cũng gây nhiều khó khăn khi nhiều gia đình không thể tìm được người trông trẻ.

Nhiều phụ huynh mong muốn, Hà Nội sớm có phương án cho trẻ mầm non được trở lại trường.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở sẽ cho lấy ý kiến phụ huynh, làm căn cứ để có phương án đề xuất UBND TP cho trẻ mầm non đi học trở lại ngay sau khi học sinh khối 1-6 đến trường học trực tiếp.

Trên cơ sở nguyện vọng của phụ huynh, Hà Nội sẽ tính phương án mở cửa trường học, và cho trẻ mầm non tới trường.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu ngành giáo dục Hà Nội, hiện tại, cần rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, khu vui chơi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ do thời gian trường học đóng cửa quá lâu.

Các trường cũng cần chuẩn bị cơ sở vật chất, lau dọn, vệ sinh khử khuẩn phòng học, bàn ghế, đồ dùng học tập, lên các phương án đón trẻ đảm bảo an toàn phòng chống dịch để dạy học trực tiếp bền vững.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022 diễn ra chiều tối 4/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, tính đến ngày 4/4, có 62/63 tỉnh/thành phố tổ chức cho trẻ mầm non đi học trực tiếp.

Hà Nội là địa phương duy nhất chưa có kế hoạch tổ chức cho trẻ mầm non trở lại trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---