--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chưa yêu, có nên nhận lời tỏ tình?

18:32 13/08/2018

Anh đã nói lời tỏ tình với em hai lần. Em im lặng. Em sợ nếu từ chối, khất lần mãi anh ấy sẽ nản, em đánh mất anh ấy vào tay người khác. Nhưng nhận lời tỏ tình mà nhỡ rồi em vẫn không yêu được anh ấy thì em cũng lo.

Anh ấy được nhiều cô gái trong xóm em thầm thương trộm nhớ, em cũng quý anh ấy, nhưng tình cảm chưa hẳn là tình yêu. Được anh ấy theo đuổi, em thấy rất hãnh diện, nhưng cũng bối rối quá.

Anh đã nói lời tỏ tình với em hai lần. Em im lặng. Em sợ nếu từ chối, khất lần mãi anh ấy sẽ nản, em đánh mất anh ấy vào tay người khác. Nhưng nhận lời tỏ tình mà nhỡ rồi em vẫn không yêu được anh ấy thì em cũng lo, không biết sẽ phải xử lý thế nào.

Xin hãy giúp em có cách nào vẫn giữ chân được anh ấy mà chưa cần phải nhận lời tỏ tình không? Dạo này, em thấy anh ấy hay cười nói với một cô gái khá xinh xắn trong làng, khiến lòng em lại như lửa đốt. Xin hãy giúp em?

Nguyễn Hoa Mai (Bắc Kạn)

lời tỏ tình

Không nhận lời tỏ tình, em sợ mất anh ấy, mà nhận thì chưa thực sự yêu nên ngần ngại. Ảnh minh họa internet.

Hoa Mai thân, những tâm tư, tình cảm của em của một cô gái đang bước vào giai đoạn ngưỡng cửa của tình yêu thực sự rất hồn nhiên, dễ thương.

Tri Giao rất hiểu nỗi lo lắng trong lòng em. Tất nhiên, trong tình cảm thì không nên “xí phần”, nhưng bởi vì em chưa chắc được tình cảm trong trái tim mình thì cũng có quyền làm kế “hoãn binh”.

Hãy nói với anh ấy, rằng em rất quý anh ấy, nhưng tình cảm chưa đủ gọi là tình yêu, em cần thêm một thời gian và hỏi liệu anh ấy có chờ đợi được hay không?

Đây cũng chính là một cách để thử thách tình cảm của anh ấy. Nếu thực sự yêu em, anh ấy sẽ không bỏ cuộc đâu. Tình cảm không phải là một món hàng, chưa dùng tới thì có thể cất đi để dành được. Nhưng có thể ví nó như hạt mầm, có thể nảy nở, cho ta những bất ngờ.

Chỉ cần cho anh ấy gieo một tia hy vọng và thấy được sự chân thành từ em, là em đã giữ chân được anh ấy rồi.

Tri Giao

  • Bị ngăn cản tình yêu vì lùn
    Đời sống- 23:16 28/07/2018
    Bà bảo, một người phụ nữ như em sẽ khó làm vợ, làm mẹ. Chính vì thế, bà kiên quyết phản đối chuyện hôn nhân. Em không ngờ bị ngăn cản tình yêu vì lùn. Em không biết phải làm sao để thuyết phục được mẹ anh ấy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---