Chữa viêm đau dạ dày bằng rau quả

(khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều loại rau xanh có tác dụng chữa viêm đau dạ dày nhất là các loại rau có màu vàng tím chứa nhiều carotein và vitamin mang tính kháng axit, ăn nhiều rau màu vàng như cà rốt, cà chua, cà tím, hẹ, củ cải có thể hạn chế phát sinh bệnh .

Hỏi: Tôi bị đau dạ dày đã lâu. Nghe nói có nhiều loại rau quả giúp ổn định bệnh dạ dày. Xin hỏi cụ thể đó là những loại nào?

Nguyễn Thị Thu (Hòa Bình)

Lương y Hoài Vũ (Hội Đông y Việt Nam): Đau dạ dày nếu biết sử dụng các món ăn hằng ngày sẽ giúp ổn định bệnh.

Nộm cà, tỏi: Cà tím 1 quả, tỏi, xì dầu, giấm vừa đủ. Cà rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ, chần qua nước sôi. Tỏi đập dập băm nhỏ, cho vào bát cà, tra xì dầu, dấm trộn đều. Có tác dụng chữa viêm dạ dày, làm cho dạ dày và ruột bớt nhiệt.

Nước rau hẹ: Rau hẹ 100g rửa sạch, thái nhỏ, chần qua nước sôi, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó lấy  ra hòa cùng nước sôi uống.

 Nước củ cải: Củ cải trắng 200g, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Cho củ cải vào nồi, đổ nước nấu chín. Ngày dùng 2 đến 3 lần.

Rượu rau mùi: Rau mùi rửa sạch thải nhỏ ngâm vào 1 lít. 7 ngày sau có thể đem ra uống được, ngày 3 lần, mỗi  lần một chén nhỏ.

Táo, khoai tây: Táo 100g, khoai tây 100g. Táo và khoai tây đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ngày ăn một lần vào lúc 14-15h, có tác dụng khống chế viêm đau dạ dày.

Sinh tố khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng, tối, sẽ cải thiện có hiệu quả viêm loét dạ dày, ruột, loét hành tá tràng.

Nước sinh tố cải thìa: Cải thìa 150g, đường trắng vừa đủ. Rau cải thìa rửa sạch, cắt đoạn, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó lấy ra hòa với nước sôi và đường để uống.

Theo Đời sống
back to top