--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chữa sỏi thận không cần mổ

18:26 02/06/2018

Sỏi thận 9mm thông thường có thể tán ngoài cơ thể, không cần mổ. Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể.

sỏi thận

Tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện TƯQĐ 108

Hỏi: Tôi bị sỏi thận phải kích thước sỏi 9mm ạ. Xin hỏi, tôi nên tán sỏi thận qua da hay bằng phương pháp nội soi? Phương pháp tán như thế nào? Chi phí hết bao nhiêu. Điều trị này có được hưởng bảo hiểm y tế chi trả không?

Nguyễn Thị Hường (Hà Nội)

PGS.TS. Trần Đức, Phó trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện TƯ Quân đội 108: Trường hợp của bạn sỏi thận 9mm thông thường có thể tán ngoài cơ thể, không cần mổ.

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể.

Trong khoảng thời gian 7-15 ngày, các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản, xuống bàng quang và theo đường tiểu ra ngoài.

Nguyên lý chính là dùng sóng chấn động từ ngoài cơ thể tập trung vào một tiêu điểm với một áp lực cao làm vỡ hoặc làm vụn sỏi thành bụi nhỏ, sau đó bài tiết ra ngoài.

Chi phí khoảng 5 triệu đồng kể cả xét nghiệm và thuốc. Bảo hiểm không đúng tuyến được thanh toán 40%.

TN (ghi)

  • 3 quan điểm sai về bệnh sỏi thận
    Bác sĩ của bạn- 15:16 15/05/2018
    Sỏi thận không quá nguy hiểm đến nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu dần, bệnh có thể gây tổn thương chức năng thận vĩnh viễn. Điều trị sỏi thận gặp nhiều trở ngại nếu người bệnh mắc phải 3 quan niệm sai lầm sau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---