--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chưa kịp hạ nhiệt, Iran dọa trả thù Mỹ khốc liệt hơn

MINH PHƯƠNG - 20:22 09/01/2020

Một chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran cảnh báo, nước này sẽ sớm “trả thù khốc liệt hơn” sau khi thực hiện 2 đợt tấn công nhằm vào lực lượng của Mỹ ở Iraq đầu tuần này.

Chưa kịp hạ nhiệt, Iran dọa trả thù Mỹ khốc liệt hơn - 1
Ông Abdollah Araghi, một chỉ huy cấp cao của Vệ binh Cách mạng Iran (Ảnh: Reuters)


Hãng tin Tasnim dẫn lời ông Abdollah Araghi, một chỉ huy cấp cao của Vệ binh Cách mạng Iran, hôm nay 9/1 cho biết, Iran sẽ sớm triển khai "nhiều cuộc trả thù khốc liệt hơn" bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Tehran đã có dấu hiệu “lùi bước” sau 2 đợt tấn công tên lửa nhằm lực lượng của Mỹ ở Iraq hồi đầu tuần.

Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin Tasnim dẫn lời Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran Ali Fadavi nói rằng, các cuộc tấn công của Iran hôm 8/1 nhằm vào các mục tiêu của Mỹ đã thể hiện sức mạnh quân sự của quốc gia Trung Đông này và rằng lực lượng của Mỹ “không thể làm được gì”.

Những bình luận trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Iran nã hàng chục tên lửa vào 2 căn cứ của Mỹ ở Iraq rạng sáng 8/1. Vụ tấn công nhằm trả thù cho tướng Qassem Soleimani, người thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ ở Iraq vài ngày trước. Trong khi Iran nói vụ tấn công khiến Mỹ “tổn thất nặng nề”, giới chức Mỹ đã khẳng định điều ngược lại.

Trong bài phát biểu tại Phòng Bầu Dục hôm qua, Tổng thống Trump cho biết, hai cuộc tấn công của Iran không gây thương vong cho lực lượng của Mỹ và Iran dường như đã “lùi bước”. "Iran dường như đang lùi bước. Đó là một điều tốt đối với tất cả các bên liên quan và là điều tốt cho thế giới", ông Trump nói. Ông tuyên bố sẽ tăng cường trừng phạt Iran, đồng thời hối thúc các đồng minh gây áp lực lên Tehran để chấm dứt tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo Reuters

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống