--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chữa đĩa CD bị xước

HÀ BÌNH - 11:01 16/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn thường xuyên sử dụng đĩa CD/ DVD và khiến chúng bị trầy xước hoặc do bảo quản không cẩn thận nên chúng bị trầy xước.

Khi đĩa CD/ DVD bị trầy xước, có thể khắc phục bằng cách mà anh Phan Hoàng Anh (Hà Nội) chia sẻ.

Dùng nước lã rửa sạch bụi bẩn và dấu vân tay (nếu có) ở trên bề mặt đĩa CD. Lấy một miếng kem đánh răng đặt lên đúng vị trí vết xước và chà xát theo hướng từ tâm đĩa ra ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn mềm lau khô. Tiếp tục lấy ít kem đánh răng trét lên một tấm khăn mềm. Tay cầm khăn chà xát chỗ đã bôi kem lên khu vực bị xước theo hình tròn của đĩa. Lưu ý không nên chà mạnh tay quá. Chà đến khi thấy các vết xước mờ đi thì thôi. Để nơi thoáng mát cho đĩa khô hẳn rồi bỏ vào đầu đĩa cho chạy thử. Cách này khá hiệu quả.

Có thể thay kem đánh răng bằng vỏ chuối chín. Chà mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt đĩa xước, sau đó rửa lại bằng nước sạch, lau bằng vải mềm rồi để chỗ thoáng cho đĩa khô là được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bất thường nghi vấn Công ty Tenma hối lộ công chức Việt Nam 25 triệu yên
Thời sự- Mạnh Quân - Hương Vũ - 08:25 25/05/2020
Mặc dù một số hãng thông tấn, báo chí của Nhật đưa tin Công ty Tenma (Quế Võ, Bắc Ninh) đã hối lộ 25 triệu yên cho một số công chức Việt Nam, nhưng cả Cục Thuế và Cục Hải quan Bắc Ninh đều phủ nhận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO