--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chưa có dấu hiệu cho thấy người tố cáo đường sắt Nhổn-ga Hà Nội bị xâm hại

THẾ KHA - 20:00 25/11/2020

Đến thời điểm thanh tra, ông Lương Xuân Bình - nguyên Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội - chưa cung cấp được dấu hiệu gì cho thấy bản thân và gia đình ông bị xâm hại, đe dọa.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh vừa ký thông báo Kết luận thanh tra theo đơn tố cáo một số nội dung của Dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Qua thanh tra cho thấy một số nội dung tố cáo của ông Lương Xuân Bình - nguyên Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội là có cơ sở.

Chưa có dấu hiệu cho thấy người tố cáo đường sắt Nhổn-ga Hà Nội bị xâm hại - 1

Ông Lương Xuân Bình (Ảnh: Đức Minh).

Trước khi ông Bình có đơn tố cáo, ông đã có một số báo cáo về những sai phạm của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) lên Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tổ chức giám sát, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội thành lập đoàn để xem xét, nhưng ông Bình không nhất trí và tiếp tục có đơn gửi các cơ quan Trung ương tố cáo về các sai phạm của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình công tác ở vị trí Phó Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, ông Bình không bị kỷ luật và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguyên nhân ông Bình không được bổ nhiệm lại là khi lấy phiếu tín nhiệm trong hội nghị cán bộ viên chức, ông không đạt tỷ lệ số phiếu cần thiết. Tuy nhiên, kết quả lấy phiếu tín nhiệm của tập thể Đảng ủy Ban và lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thì ông Bình đạt số phiếu.

Về nội dung không bảo vệ người tố cáo, Trưởng đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã báo cáo người ra quyết định thanh tra và tiến hành trao đổi nội dung này với lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội. Đến thời điểm thanh tra, ông Lương Xuân Bình chưa cung cấp được dấu hiệu gì cho thấy bị xâm hại hay đe dọa đến bản thân và gia đình ông vì tố cáo.

Cơ quan thanh tra đã đề nghị Thành ủy Hà Nội xem xét lại quá trình công tác của ông Bình, trên cơ sở đó đảm bảo quyền lợi cho ông, không để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Đồng thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với nội dung tố cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong công tác thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2018 Thanh tra Chính phủ đã từng có kết luận về những nội dung trên. Đến năm 2019, ông Lương Xuân Bình đã gửi văn bản tới Thanh tra Chính phủ đề nghị có biện pháp bảo vệ quyền lợi của ông sau nhiều năm tố cáo sai phạm tại dự án đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội .

"Tôi đã có văn bản xin nghỉ việc không lương vì Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội bố trí công việc không phù hợp năng lực chuyên môn của tôi và liên tục có động thái, biểu hiện trù dập người tố cáo trong suốt thời gian qua" - ông Bình nói với PV Dân trí năm 2019.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO