--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chú ý nạp ga cho tủ lạnh

THU HÀ - 08:40 15/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng lại không thấy lạnh hoặc ít lạnh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm... Có thể do hết gas.

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cũng giống như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh với hệ thống ga là thành phần làm lạnh chủ yếu.

Khi thiếu ga, tủ lạnh sẽ bị kém lạnh, mất lạnh… Điều đáng nói, bạn thường không biết khi nào tủ lạnh cần thay ga cũng như ý thức đến việc cần thay ga. Tốt nhất, khi có dấu hiệu tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng không lạnh hoặc kém lạnh bạn nên nghĩ đến việc thay ga cho tủ lạnh.

Khi ấy tốt nhất bạn nên chủ động gọi thợ sửa chữa đến nhà kiểm tra xem có phải do thiếu ga hay hết ga không, nên thay loại ga nào... Tuyệt đối người dân không được tự ý thay ga, bởi nếu thay không đúng kỹ thuật sẽ gây nguy cơ chập nổ.

Ngoài ra, tốt nhất sau 2 năm sử dụng, bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để kiểm tra ga trong tủ lạnh, nếu có hiện tượng thiếu ga thì bổ sung kịp thời. Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ có thiết bị cân xem lượng ga thiếu hụt là bao nhiêu từ đó bổ sung phù hợp.

 

 

 • Kê tủ lạnh đúng chuẩn
  Hỏi đáp- 07:38 22/07/2018
  Việc kê/đặt tủ kiểu này là rất sai lầm. Tủ lạnh không nên kê gần khu vực nấu ăn bởi khi nấu nhiệt từ bếp tỏa ra sẽ khiến cho quá trình trao đổi nhiệt của tủ lạnh khiến tủ lạnh nhanh hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vàng bị chốt lời, người mua trong nước lỗ 2,6 triệu sau một đêm
Thời sự- Thang Thắng - 11:23 08/08/2020
Đúng với dự báo trước đó của các chuyên gia, giá vàng thế giới phiên 7/8 (giờ Mỹ) chịu áp lực chốt lời lớn từ giới đầu tư và đảo chiều giảm mạnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:28 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế vừa có Công văn số 4051/BYT-KHTC gửi đến Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.
 • Rèn sức thở đẩy lùi bệnh hô hấp
  Khỏe- BS.VS Nguyễn  Văn Thắng - 12:02 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng ngừa các đường hô hấp nói chung và dịch bệnh Covid- 19 nói riêng, mọi người nên tích cực rèn luyện tập thở để khí huyết lưu thông, kinh lạc thông suốt...
 • Cỏ mực trị tưa lưỡi
  Khỏe- Lương y Hoàng Duy Tân - 12:01 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tưa lưỡi là bệnh do nấm hoặc virus gây ra. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể biến chuyển nghiêm trọng. Dân gian có cách trị tưa lưỡi khá hiệu quả từ cây cỏ mực.
 • Đề xuất đầu tư dự án Safari Vườn Xoài II 2.000 tỷ đồng
  Bất động sản - Bảo Anh - 11:56 08/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Công ty TNHH KDL sinh thái Vườn Xoài để nghe báo cáo về tiến độ triển khai, thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và Safari Vườn Xoài II (Dự án Safari, thuộc xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu).
 • TP HCM: Tập trung khử khuẩn tại các điểm thi tốt nghiệp THPT
  Thời sự- NGUYỄN THẠNH - 11:44 08/08/2020
  Công tác khử khuẩn các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được triển khai. Đây là một trong các biện pháp phòng chống Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia kỳ thi năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO