--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chú ý nạp ga cho tủ lạnh

THU HÀ - 08:40 15/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường nhưng lại không thấy lạnh hoặc ít lạnh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm... Có thể do hết gas.

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cũng giống như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh với hệ thống ga là thành phần làm lạnh chủ yếu.

Khi thiếu ga, tủ lạnh sẽ bị kém lạnh, mất lạnh… Điều đáng nói, bạn thường không biết khi nào tủ lạnh cần thay ga cũng như ý thức đến việc cần thay ga. Tốt nhất, khi có dấu hiệu tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng không lạnh hoặc kém lạnh bạn nên nghĩ đến việc thay ga cho tủ lạnh.

Khi ấy tốt nhất bạn nên chủ động gọi thợ sửa chữa đến nhà kiểm tra xem có phải do thiếu ga hay hết ga không, nên thay loại ga nào... Tuyệt đối người dân không được tự ý thay ga, bởi nếu thay không đúng kỹ thuật sẽ gây nguy cơ chập nổ.

Ngoài ra, tốt nhất sau 2 năm sử dụng, bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để kiểm tra ga trong tủ lạnh, nếu có hiện tượng thiếu ga thì bổ sung kịp thời. Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ có thiết bị cân xem lượng ga thiếu hụt là bao nhiêu từ đó bổ sung phù hợp.

 

 

 • Kê tủ lạnh đúng chuẩn
  Hỏi đáp- 07:38 22/07/2018
  Việc kê/đặt tủ kiểu này là rất sai lầm. Tủ lạnh không nên kê gần khu vực nấu ăn bởi khi nấu nhiệt từ bếp tỏa ra sẽ khiến cho quá trình trao đổi nhiệt của tủ lạnh khiến tủ lạnh nhanh hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO