--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

TÔ HỘI - 05:00 01/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại cơ quan đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến chiều ngày 26/2/2021.    

Theo đó, danh sách người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 do VUSTA giới thiệu ứng cử gồm 01 người là ông Phan Xuân Dũng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch VUSTA. Ông Phan Xuân Dũng sinh ngày 20/5/1960, quê quán xã Đại Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi ở hiện nay tại Khu đô thị mới Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, dân tộc Kinh, tôn giáo không. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ là cơ khí chế tạo máy, học hàm học vị là tiến sĩ khoa học, lý luận chính trị cao cấp, ngoại ngữ tiếng Nga và tiếng Anh.

Hiện TSKH Phan Xuân Dũng là Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch VUSTA, là đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, XIV.

Với sự đồng ý của 43 cán bộ công nhân viên tham dự (đạt 100%), hội nghị đã thống nhất ý kiến giới thiệu TSKH Phan Xuân Dũng ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội nói về đổi mới giáo dục: Giáo viên mới là yếu tố quyết định thành công
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 12/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Để việc đổi mới giáo dục phổ thông có kết quả tốt đẹp thì đừng “loay hoay” quá nhiều ở câu chuyện chương trình và SGK, mà hãy quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, đây mới là yếu tố quyết định thành công - đó là chia sẻ của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc
  Kinh tế- VAN - 12:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
 • Sạn mật, sạn gan nên dùng râu ngô
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Râu ngô nằm phía trong, dọc thân bắp ngô có màu tươi sáng, loại râu khô phía ngoài có màu khô đen thường dính bụi bẩn không dùng. Râu ngô có vị ngọt nhạt, tính mát, vào kinh bàng quang có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng. Chủ trị các chứng tiểu gắt, tiểu buốt, bí tiểu do sạn thận, các chứng hoàng đản vàng da do ứ mật, chân tay sưng phù, huyết áp cao.
 • Giảm xuất khẩu để bình ổn giá phân bón
  Thị trường- Vân Bùi - 11:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ Hè Thu đang tới gần nhưng giá phân bón trong nước vẫn ở mức cao, không biến động. Để giá phân bón bình ổn và giảm trong thời gian tới, cần đảm bảo nguồn cung sản phẩm ra thị trường, tránh tâm lý lo lắng thiếu hàng hóa của người nông dân.
 • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
  Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
 • Ứng dụng chọn quần áo qua mạng
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:30 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo giúp các khách hàng chọn được những bộ đồ phù hợp nhất với vóc dáng của mình trong tủ đồ online với vô vàn bộ quần áo, do nhóm startup Việt Nam Tăng Ngọc Hải Sơn thiết kế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO