--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sẽ sớm mở cửa trường học

HỮU THÔNG - 14:53 16/11/2021

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, trong tuần này UBND TP sẽ làm việc với các ngành để sớm hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học.

chu-tich-ubnd-tp.hcm-phan-van-mai-phat-bieu-tai-buoi-tiep-xuc-cu-tri.jpeg

Ngày 16/11,  tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn sớm mở cửa trường học trở lại để học sinh đến trường học trực tiếp.

Trao đổi với cử tri, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhìn nhận việc mở cửa trường học là vấn đề rất lớn, rất khó và rất quan trọng, nhất là đối với một thành phố có gần 1,7 triệu học sinh như TPHCM.

Thời gian qua, các cháu ở nhà học trực tuyến gây nhiều hệ lụy, không chỉ là không có phương tiện học, không được gặp gỡ bạn bè mà còn nảy sinh nhiều chuyện khác như hình thành thói quen mới như nghiện game, hay không giao tiếp trực tiếp sẽ lệch lạc đến phát triển nhân cách...

Thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, đồng thời giao Sở Y tế và Sở GD&ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường.

Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) thí điểm mở lại cấp học: 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP có nhiều cải thiện, có nhiều vùng xanh. TP đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn nghiên cứu để có thể tổ chức dạy học ở địa bàn cấp độ dịch thấp như cấp 1, cấp 2. Trong tuần này, TPHCM sẽ làm việc với Sở GD&ĐT và Sở Y tế để hoàn thiện kế hoạch mở cửa trường học.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.