--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump

08:00 01/03/2019

(Khoahocdoisong.vn) - Tuyên bố sẽ gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã được đưa ra trong ngày thứ Sáu trên KCNA.

 

Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un, khẳng định sẽ gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump để tiếp tục đàm phán về vấn đề hạt nhân sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kéo dài 2 ngày kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung nào. 
Hai bên không thống nhất được với nhau về các biện pháp trừng phạt cũng như đề xuất từ phía Bình Nhưỡng, theo Bloomberg trích dẫn từ Cơ quan thông tấn KCNA của Triều Tiên.

Tuyên bố sẽ gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã được đưa ra trong ngày thứ Sáu. Nó phát đi một triển vọng tích cực hơn so với tuyên bố mà cuộc họp báo trước đó vài giờ đã đưa ra. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đánh giá cao nỗ lực của Tổng thống  Mỹ Donald Trump trong việc cố gắng hướng đến kết quả của đàm phán và khẳng định rằng các cuộc đối thoại trong hội nghị thượng đỉnh là tích cực.

Ngoại trưởng Triều Tiên, ông Ri Yong-Ho, trước đó đã đưa ra thông tin trái chiều với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc giỡ bỏ trừng phạt kinh tế - cái mà Tổng thống Mỹ khẳng định rằng đã khiến cho các cuộc đối thoại không thể tiếp tục. 

Liên Hợp quốc đã trừng phạt Triều Tiên từ năm 2016, trong đó Triều Tiên bị hạn chế xuất khẩu dầu thô, bị cấm xuất khẩu hải sản và khoáng sản, ngoài ra lao động Triều Tiên bị hạn chế đi lao động ở nước ngoài. 
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão nối bão vào Biển Đông
Thời sự- Mỹ Hà - 13:02 22/10/2020
Sau bão số 8, một áp thấp nhiệt đới nối tiếp tiến vào Biển Đông. Chuyên gia cho rằng hình thái này có thể mạnh thành bão số 9 và tiếp tục gây mưa cho Trung Bộ đến hết tháng 10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO