--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh “lên tiếng” vụ thực phẩm bẩn trong trường mầm non

19:13 16/03/2019

Ông Ngô Văn Luyến, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ký văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc liên quan tại trường mầm non.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học.

Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân có liên quan đến việc cung cấp phát tán thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại trường mầm non Thanh Khương nói riêng và các trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành nói chung. Xử lý nghiêm hành vi kích động gây rối làm mất an ninh trật tự.

Bên canh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh, căn cứ kết quả các mẫu xét nghiệm, báo cáo và cung cấp thông tin cho các cơ quan có liên quan. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức xét nghiệm đối với học sinh của trường mầm non xã Thanh Khương. Bên cạnh đó, hướng dẫn tuyên truyền cho nhân dân về nguyên nhân ảnh hưởng và cách phòng chống bệnh sán lợn.

Trường Mầm non Thanh Khương nơi đang được cho là bê bối thực phẩm bẩn

Yêu cầu, Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh duy trì phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tăng cường thanh tra kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt với các trường học.

Đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thuận Thành phối hợp với Sở y tế tổ chức tuyên truyền cho các phụ huynh học sinh để tránh hoang mang lo lắng. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát, truy xuất cho các bếp ăn tập thể bán trú tại các trường học theo quy định.

Đối với UBND huyện Thuận Thành thành lập Tổ công tác tuyên truyền, ổn định tình hình dư luận. Chỉ đạo phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức thông tin, tuyên truyền co hội viên, phụ huynh học sinh về chuyên đề Sán lá lợn.

Trước đó, vụ việc bắt đầu từ một số phụ huynh có con học tại trường mầm non Thanh Khương, Thuận Thành có đưa đoạn video ghi lại hình ảnh những miếng thịt lợn nhiễm sán được cho là được cung cấp cho học sinh trường mầm non Thanh Khương ăn. Vụ việc chưa ngã ngũ thì ngày 5/3 một phụ huynh lại đưa tiếp lên mạng xã hội trường sử dụng thực phẩm bẩn là món gà đã vụn nát làm xuất ăn cho trẻ con.

Chưa dừng ở đó, ngày 12/3 ngay sau khi một gia đình có 3 học sinh thuộc trường mầm non Thanh Khương được xác định dương tính với bệnh sán lợn thì đến ngày 15/3 hơn 200 phụ huynh của xã Thanh Khương và một số xã khác cho con em ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trung ương và Viện sốt rét ký sinh trùng và côn trùng trung ương đề xét nghiệm. Kết quả bước đầu ghi nhận 62 cháu dương tính với sán lợn. Và ngày hôm nay 16/3 tiếp tục có hàng trăm phụ huynh có con em ở các trường mầm non thuộc các xã khác của huyện Thuận Thành cũng "đồng loạt" cho con ra hai viện này để xét nghiệm. Điều này đã khiến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trung ương có một cuộc "xét nghiệm" lịch sử, chưa từng có từ trước đến nay.

 
 
 
  • Tài sản lớn nhất của vua là gì?
    Nhìn thẳng- 00:24 17/11/2017
    Trước khi chém bị đầu, trung thần có hỏi vua là tài sản lớn nhất của vua là gì? Vua không trả lời được. Vị quan này nói rằng tài sản lớn nhất của vua là lòng dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao 4 hồ sơ nhà đất ở Hà Nội được chuyển sang Bộ Công an?
Thời sự- Thế Kha - 20:07 29/09/2020
Hồ sơ 4 cơ sở nhà đất ở Hà Nội có nhiều sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO