--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch Đồng Nai yêu cầu ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi gây sốt đất

HOÀNG THIÊN - 07:00 23/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản và chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra, có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân.

Đồng thời, các đơn vị được giao có trách nhiệm xử lý nghiêm đối với các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất, buông lỏng quản lý... vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.

Các cơ quan chức năng phải công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án bất động sản... trên địa bàn tỉnh để minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế
Thời sự- Nguyễn Duy - 16:05 18/06/2021
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 nhân viên bệnh viện tâm thần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---