--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ quan gây biến chứng đái tháo đường

KHÁNH THỦY - 06:45 23/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường phải điều trị liên tục, lâu dài chứ không phải điều trị ổn rồi chuyển thuốc Đông y. Người bệnh đái tháo đường không nên chủ quan, không phải cứ kiểm soát đường huyết ổn định mà phải kiểm soát đa yếu tố.

Bà Trần Thị Nhài (Thạch Thất, Hà Nội) rất khỏe mạnh, chỉ có mỗi bệnh đái tháo đường. Bà đi khám và được cho thuốc điều trị, bà uống vào đường huyết xuống mau, người khỏe mạnh. Nghĩ khỏi bệnh, bà không đi khám nữa mà chuyển sang điều trị Đông y. Thang thuốc có thêm thuốc dưỡng thận nên bà cảm thấy khỏe hơn. Gần đây tự nhiên bà thấy tê tay chân, mắt nhìn kém, mấy người bạn cũng bị đái tháo đường khuyên bà nên đi khám kẻo biến chứng.

Lời bàn: GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường VN cho biết, bệnh đái tháo đường phải điều trị liên tục, lâu dài. Người bệnh đái tháo đường không nên chủ quan, không phải cứ kiểm soát đường huyết ổn định mà phải kiểm soát đa yếu tố. Các biến chứng đái tháo đường thường âm thầm. Cần nhớ rằng glucose trong máu người bệnh đái tháo đường liên quan chặt chẽ tới rối loạn chất đạm, chất béo và tác động qua lại lẫn nhau. Rối loạn chuyển hóa glucose đi kèm rối loạn chuyển hóa lipit gây ra nhiều biến chứng, ví dụ gây hẹp và tắc động mạch chi dưới, đau cách hồi, không đi được, nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến hoại tử. Nếu có biến chứng mạch máu nhỏ dễ gây suy thận, bệnh võng mạc mắt, biến chứng thần kinh gây tê bì. Đã mắc đái tháo đường phải điều trị lâu dài, suốt đời theo y lệnh bác sĩ chứ không nên tùy tiện chuyển sang điều trị bằng các phương pháp hay bài thuốc chưa được công nhận.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chưa có thông tin Anh sẽ hỗ trợ chi phí đưa thi thể 39 nạn nhân về nước
Thời sự- Thái An - Xuân Quý - 19:27 21/11/2019
Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị nâng tuổi thanh niên lên 35
  Thời sự- Hoàng Thùy - 20:54 21/11/2019
  Dự thảo Luật quy định tuổi thanh niên từ 16 đến 30, song nhiều đại biểu đề nghị nâng lên 35.
 • Thực phẩm cho người cường giáp
  Khỏe- Ths.Bs Mai Văn Sâm - 19:58 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chế độ ăn uống có thể có ảnh hưởng đến các triệu chứng của cường giáp. Một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng bệnh trong khi những loại khác có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn, thậm chí còn ảnh hưởng tới thuốc đang điều trị.
 • Xoa bóp có tác dụng toàn thân
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:56 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xoa bóp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã lưu truyền từ lâu trong đời sống nhân dân. Phương pháp này giản tiện, dễ làm, có thể tiến hành ở mọi nơi.
 • Kháng sinh từ dịch chiết từ cây trinh nữ và quả lựu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:55 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vấn đề kháng thuốc ở các vi sinh vật gây bệnh nhiễm đang được các nhà khoa học đặc biệt chú ý. Một trong những giải pháp đáng quan tâm là các chất kháng khuẩn từ thiên nhiên vì chúng ít bị tác dụng phụ.
 • Màng chống rò rỉ "vàng đen"
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 19:53 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn, đó là hai em Đinh Tiến Dũng và Hoàng Minh Quang (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO