--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ quan gây biến chứng đái tháo đường

KHÁNH THỦY - 06:45 23/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường phải điều trị liên tục, lâu dài chứ không phải điều trị ổn rồi chuyển thuốc Đông y. Người bệnh đái tháo đường không nên chủ quan, không phải cứ kiểm soát đường huyết ổn định mà phải kiểm soát đa yếu tố.

Bà Trần Thị Nhài (Thạch Thất, Hà Nội) rất khỏe mạnh, chỉ có mỗi bệnh đái tháo đường. Bà đi khám và được cho thuốc điều trị, bà uống vào đường huyết xuống mau, người khỏe mạnh. Nghĩ khỏi bệnh, bà không đi khám nữa mà chuyển sang điều trị Đông y. Thang thuốc có thêm thuốc dưỡng thận nên bà cảm thấy khỏe hơn. Gần đây tự nhiên bà thấy tê tay chân, mắt nhìn kém, mấy người bạn cũng bị đái tháo đường khuyên bà nên đi khám kẻo biến chứng.

Lời bàn: GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường VN cho biết, bệnh đái tháo đường phải điều trị liên tục, lâu dài. Người bệnh đái tháo đường không nên chủ quan, không phải cứ kiểm soát đường huyết ổn định mà phải kiểm soát đa yếu tố. Các biến chứng đái tháo đường thường âm thầm. Cần nhớ rằng glucose trong máu người bệnh đái tháo đường liên quan chặt chẽ tới rối loạn chất đạm, chất béo và tác động qua lại lẫn nhau. Rối loạn chuyển hóa glucose đi kèm rối loạn chuyển hóa lipit gây ra nhiều biến chứng, ví dụ gây hẹp và tắc động mạch chi dưới, đau cách hồi, không đi được, nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến hoại tử. Nếu có biến chứng mạch máu nhỏ dễ gây suy thận, bệnh võng mạc mắt, biến chứng thần kinh gây tê bì. Đã mắc đái tháo đường phải điều trị lâu dài, suốt đời theo y lệnh bác sĩ chứ không nên tùy tiện chuyển sang điều trị bằng các phương pháp hay bài thuốc chưa được công nhận.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO