Chồng truy sát vợ tử vong ở Bắc Giang: Hung thủ nhận án nào?

Do ghen tuông nên người chồng đã sử dụng axit, dao, xe mô tô truy đuổi chém vợ tử vong trên đường gây xôn xao dư luận. Đối tượng này sẽ bị xử lý thế nào?
Ngày 23/11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ đối tượng Thân Văn Hiếu (SN 1997, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên) để điều tra về hành vi tạt axit, đâm vợ tử vong. Qua đấu tranh, Hiếu khai nhận do ghen tuông nên thấy chị N.T.T (SN 1998, vợ Hiếu) bỏ về nhà mẹ đẻ trong đêm, gã đã sử dụng axit, dao, xe máy truy đuổi và sát hại vợ. Được biết, Hiếu và chị T. đã lấy nhau khoảng 5 năm, có hai con (lớn 5 tuổi, nhỏ 3 tuổi). Cả hai vợ chồng làm công nhân ở khu công nghiệp trên địa bàn.
Chong truy sat vo tu vong o Bac Giang: Hung thu nhan an nao?
Đối tượng Thân Văn Hiếu và nơi xảy ra vụ án.
Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với PV Báo Tri thức và Cuộc sống, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn Phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, hành vi của đối tượng là rất côn đồ, coi thường pháp luật, phạm tội đến cùng, thể hiện tính ích kỷ, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác nên cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và sẽ tạm giam đối tượng này để điều tra về tội giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự
Luật sư Cường cho biết thêm, cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng gây án, xác định hậu quả đã gây ra đối với nạn nhân và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp. Hành vi của đối tượng này sẽ bị áp dụng nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như hành vi có tính chất côn đồ, phạm tội đến cùng... Hậu quả khiến nạn nhân tử vong nên đối tượng này sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội danh này là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Chong truy sat vo tu vong o Bac Giang: Hung thu nhan an nao?-Hinh-2
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn Phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội)
Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ án mạng vì tình cho thấy đạo đức xã hội đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người thiếu kỹ năng sống, thiếu khả năng kiểm soát cảm xúc, ích kỷ, tham lam và coi thường pháp luật. Chỉ vì lợi ích của bản thân, vì cảm xúc của bản thân, vì thỏa mãn những nhu cầu bản thân mà sẵn sàng ra tay sát hại bất kỳ ai, dù đó là người thân thiết nhất của mình. Những vụ án mạng vì tình như vậy không chỉ liên quan đến đối tượng gây án và nạn nhân mà còn là một nỗi đau trong gia đình, khiến những đứa trẻ bơ vơ, gây hoang mang lo lắng trong xã hội.
Theo luật sư Cường, để giảm thiểu những vụ án mạng vì tình đau lòng như vậy thì vấn đề đạo đức xã hội cần phải được nâng cao thông qua hoạt động giáo dục và tự giáo dục. Việc giáo dục đạo đức nhân cách ở nhà trường phải coi trọng nhiều hơn, cần phải xây dựng nếp sống văn hóa, hình thành những chuẩn mực đạo đức xã hội, trong đó tình yêu thương, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng là những vấn đề cần được quan tâm hơn nữa. Ở độ tuổi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên thì vấn đề giáo dục đạo đức cần phải coi trọng hơn, chú trọng hơn, đồng thời là giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng cộng đồng, giáo dục kỹ năng sống. Khi giáo dục đạt hiệu quả, con người biết yêu thương quý trọng lẫn nhau, biết tôn trọng tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác thì những hành vi vi phạm, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm, tính mạng sức khỏe người khác sẽ giảm đi.
Luật sư Cường cũng cho hay, cần có sự quan tâm, gắn kết hơn nữa trong cộng đồng, đặc biệt là giữa những thành viên trong gia đình, khi mâu thuẫn vợ chồng xảy ra thì cần có sự sẻ chia, khuyên can, hỗ trợ, can thiệp kịp thời của gia đình, bạn bè, cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương để làm sao mâu thuẫn được kiểm soát và giải quyết, tránh trường hợp mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng căng thẳng, bế tắc, không có lối thoát, thiếu kỹ năng sống, tính tình côn đồ, lỗ mãng, coi thường pháp luật, trong cơn nóng giận, ghen tuông có thể trở thành con quỷ dữ, thực hiện hành vi phạm tội.
Xem thêm video: Đã bắt được nghịch tử nghi ngáo đá, sát hại cha mẹ và bà nội

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
back to top