--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chồng khô khan khiến tôi hay mơ mộng

12:07 10/09/2018

Chồng khô khan, hiền, hầu như chẳng bao giờ ý kiến về mọi việc tôi làm. Trong khi đó, tôi là cô gái tính mộng mơ, giàu cảm xúc. Tôi luôn mong muốn có một người chồng có thể tâm sự, trò chuyện, có những hành động lãng mạn, yêu thương. Tôi thấy buồn. Và dạo này hay nghĩ tới một người.

Tôi lấy chồng do bố mẹ sắp đặt. Có lẽ nghe thế, nhiều người sẽ cười tôi, thời nay rồi mà lại còn “cổ hủ” thế. Nhưng chuyện đó là có thật. Khi anh đến nhà tìm hiểu tôi, bố tôi hỏi anh, con cái nhà ai. Sau khi nghe câu trả lời của anh, bố tôi quyết định, tôi chỉ lấy anh, chứ không được lấy ai khác.

Lấy nhau rồi, tình yêu giữa tôi và anh cũng có nảy nở. Thế nhưng, tôi luôn nghĩ đó là thứ tình nhàn nhạt, không giống như tôi tưởng tượng. Chồng khô khan, hiền, hầu như chẳng bao giờ ý kiến về mọi việc tôi làm. Nhiều lúc, muốn nhờ anh tư vấn này kia, thì anh trả lời: thế nào cũng được.

Trong khi đó, tôi là cô gái tính mộng mơ, giàu cảm xúc. Tôi luôn mong muốn có một người chồng có thể tâm sự, trò chuyện, có những hành động lãng mạn, yêu thương. Tôi thấy buồn. Và dạo này hay nghĩ tới một người. Tính cách người đó giống những gì tôi tưởng tượng. Và người đó cũng có ý thích tôi.

Tôi nên làm gì để kiểm soát được cảm xúc của mình khi không thể thay đổi được tính chồng khô khan?

Nguyễn Ái Liên (Hà Nội)

chồng khô khan

Ảnh minh họa.

Ái Liên thân, tình yêu có nhiều dạng, không hẳn lúc nào cũng say đắm, nồng nàn và đầy những hương vị lãng mạn giống như trong tiểu thuyết, phim ảnh. Có điều, bạn lại là người thích sự lãng mạn, sống mơ mộng, thì một người chồng khô khan, đúng là “lệch pha”.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân là một quá trình để mỗi người tự điều chỉnh, làm sao để dung hòa, “vừa vặn” dần với nửa kia, chứ không phải ai cũng may mắn lấy được người đúng hoàn toàn như ý mình muốn. Bởi giữa lúc yêu và kết hôn, cũng là con người đấy, nhưng rồi lại thấy khác.

Bạn hãy tâm sự với chồng về những ước muốn, khao khát của mình, để anh thay đổi. Ví dụ, thích tặng hoa thì nói chồng tặng hoa. Muốn chồng lắng nghe tâm sự, thì rủ anh trò chuyện, tìm chủ đề khơi gợi…

Cảm xúc “say nắng” sẽ chỉ đem tới sự nguy hiểm với người có gia đình. Chỉ cần nghĩ tới hậu quả, bạn sẽ biết nên dừng hay tiến.

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: "Đóng cửa" trạm BOT không thu phí tự động từ ngày 31/12
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 19:43 25/11/2020
Đến 31/12, các nhà đầu tư BOT chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO