--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chồng hay liên lạc với người từng yêu đơn phương

TRI GIAO - 22:00 30/06/2022

Gần đây tôi phát hiện chồng hay liên lạc với người mà trước đây anh đã từng yêu đơn phương "chết đi sống lại". Điều khiến tôi lo lắng nữa là người đó giờ đã ly hôn.

Chồng tôi yêu đơn phương một người bạn học cùng lớp đại học. Bạn bè anh kể lại, anh đã từng rất vật vã, đau khổ vì không có được cô ấy. Trong đó, có một lần khi biết tin cô ấy có bạn trai, anh đã uống rượu say, đi xe gặp tai nạn, suýt chết. Vết sẹo đó vẫn ở trên cơ thể. Khi tôi hỏi, anh lảng tránh, dường như không muốn tôi chạm vào “cõi riêng” của anh.

Khi mới yêu anh, tôi cũng có bận tâm về chuyện này. Nhưng rồi, tôi nghĩ mỗi người đã có cuộc sống riêng, không cần phải lo nghĩ những chuyện vẩn vơ. Hơn nữa, cô ấy cũng không yêu anh.

Tuy nhiên, điều khiến tôi lo lắng là gần đây, tôi vô tình phát hiện anh hay liên lạc với người mà anh đã yêu đơn phương khi xưa. Cô ấy hiện đã ly dị chồng, đang là người tự do.

Tôi phản đối, không muốn anh gọi điện hay nhắn tin với cô ấy hằng đêm như thế này nữa thì chồng tôi bảo tôi ghen vô cớ. Hiện tại, trong anh chỉ coi cô ấy là bạn bình thường, không có gì. Tôi có thể tin lời anh nói hay không? Tôi nên làm gì?

Nguyễn Thị Phương Mai (Hà Nam)

yeu-don-phuong.jpg
Tôi phản đối, không muốn anh gọi điện hay nhắn tin với cô ấy hằng đêm như thế này nữa thì chồng tôi bảo tôi ghen vô cớ. Ảnh minh họa.

Phương Mai thân, việc chồng bạn từng yêu đơn phương say đắm một người, hiện giờ cô ấy đang ở tình trạng độc thân, và giữa hai người lại thường xuyên có sự liên lạc thân thiết thì sự lo lắng của bạn cũng hoàn toàn có cơ sở. Cho dù, chồng bạn khẳng định rằng giữa hai người chỉ là bạn, nhưng trong lòng anh ấy như thế nào, và mối quan hệ hai người ra sao sẽ rất khó nói trước. Bạn nên trao đổi với chồng những suy nghĩ trong lòng mình, đề nghị anh cần giữ khoảng cách nhất định với “tình đơn phương” cũ. Bởi anh hiện tại đã là người có gia đình, anh vẫn có thể có những “khoàng trời riêng” nhưng cần có giới hạn. Chẳng hạn, không nên nhắn tin, gọi điện hằng đêm… Hôn nhân cần sự tin tưởng, nhưng cũng cần ý thức vun đắp của cả hai để tạo nên sự tin tưởng ấy. Và điều quan trọng, là vẫn cần có những quy ước, quy tắc nhất định trong một mối quan hệ, trên cơ sở đồng thuận của cả hai. Chúc bạn hạnh phúc!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.