--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

TRI GIAO - 17:00 30/06/2022

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.

Cả hai vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, đều 62 tuổi. Cuộc sống vợ chồng tôi trước đây vốn rất dễ chịu, chồng tôi tính tình vui vẻ, hoạt bát. Thế nhưng, không hiểu sao mấy tháng nay, ông nhà tôi thường xuyên hờn dỗi, cáu giận.

Hầu như tôi làm việc gì ông ấy cũng không vừa lòng. Tôi có nhóm bạn hay “buôn bán” trò chuyện qua mạng, ông ấy cũng không thích, bảo tôi suốt ngày chỉ bạn bè, quên chồng. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.

Chuyện ăn uống ông ấy cũng trở nên khó tính. Khi tôi nấu nướng qua loa thì ông nói tôi đã hết thương ông ấy. Đêm ông ấy bị khó ngủ, muốn ra ngủ riêng, tôi đồng ý liền, thế là ông nói tình cảm tôi nhạt nhẽo. Ông ấy vốn định thử tôi, không ngờ tôi lại đồng ý như vậy. Thế mà trước đây, không có chồng tôi không ngủ được.

Tôi cảm thấy khó chịu quá. Tôi phải làm sao để ông ấy trở lại như xưa>

Nguyễn Lâm Chi (Hà Nội)

ghen-tuong.jpg
Trước đây chồng tôi vốn vui vẻ, hoạt bát thì giờ trở nên khó tính, khó chiều. Ảnh minh họa.

Bác Chi thân, bước vào tuổi xế chiều, có rất nhiều nguyên nhân khiến một người thay tính đổi nết: Có thể là vì hoàn cảnh sống, vì sức khỏe, vì biến cố nào đó…

Nếu bác trai vốn từ một người vui vẻ, hoạt bát mà giờ lại trở nên khó tính, hay dỗi hờn như thế thì bác thử tìm hiểu xem có nguyên nhân nào dẫn tới điều đó. Chẳng hạn, bác trai có bệnh tật gì không? Hoặc là sự cô đơn. Rất có thể, sự dỗi hờn, cáu kỉnh là để vợ quan tâm hơn hoặc bất an trong tình cảm vợ chồng. Điều đó cũng thể hiện qua việc bác dùng chiêu ngủ riêng để thử lòng…

Thay vì khó chịu, bác hãy gần gũi hơn với bác trai để rõ nguồn cơn. Khi biết rõ lý do rồi, thì bác sẽ biết cần phải xử lý như thế nào. Kính chúc bác an vui!

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.