--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chống bệnh cao huyết áp bằng thực phẩm

04:45 20/11/2017

Cùng tìm hiểu các loại thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh cao huyết áp, qua đó xây dựng được một thực đơn lành mạnh cho cơ thể.

Thịt thăn giúp ổn định huyết áp.

Một lạng thịt thăn cung cấp 6% magiê và 15% kali cơ thể cần mỗi ngày. Magiê và Kali là các chất quan trọng giúp ổn định huyết áp cơ thể.

Mỗi cốc sữa không béo chất cung cấp 49% lượng canxi bạn cần mỗi ngày. Việc ăn sữa chua thường xuyên không chỉ giúp ổn định huyết áp mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Trong thịt cá rô phi có chứa rất nhiều magiê, kali đặc biệt là chất sắt, một chất rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch, giúp chống lại bệnh cao huyết áp.

Quả kiwi có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp gần 30 lần các loại quả khác. Việc bổ sung quả kiwi vào thực đơn hằng ngày không những làm giảm nguy cơ cao huyết áp mà còn giúp cải thiện sức khoẻ của bạn.

Việc ăn hai quả chuối mỗi ngày sẽ giúp huyết áp của bạn giảm xuống 10%.

Trong ớt đỏ có chứa chất Capsaicin, một chất có tác dụng làm dãn tĩnh mạch máu, có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm huyết áp.

Ăn 6 – 8 củ khoai lang tím loại nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, huyết áp tối thiểu sẽ giảm được 4,3% và 3,5% huyết áp tối đa.

Mỗi trái bơ cung cấp khoảng 15% lượng Kali cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài tác dụng giúp ổn định huyết áp, trái bơ còn có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng khác.

Tuấn Anh (Theo Kienthuc.net.vn)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.