--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

12:58 30/09/2017

Tủ lạnh là đồ dùng thiết thực trong sinh hoạt, nhưng hiện nay các loại tủ lạnh rất đa dạng về mẫu mã, cũng như giá cả khiến cho việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh tốt là điều không dễ.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/chon-tu-lanh(1).jpg

Ảnh minh họa

KS Trần Văn Minh, Trung tâm Điện tử – Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội cho rằng, một chiếc tủ lạnh tốt cần phải hiệu quả về mặt năng lượng.

Bên cạnh việc lựa chọn theo hình thức, như mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc… người tiêu dùng nên chú trọng hơn đến các tiêu chí kỹ thuật và nhu cầu sử dụng. Cụ thể như việc lựa chọn dung tích tủ cần dựa vào số người sử dụng để ước chừng. Ví dụ, với mỗi người dùng chỉ cần tủ lớn tối đa khoảng 50 lít, một gia đình có từ 2 – 4 người cần tủ khoảng 180 – 200 lít là cùng. Ngoài ra, tùy thuộc vào sở thích, thói quen đi chợ và lưu trữ thực phẩm của từng gia đình để chọn tủ nhỏ hoặc lớn hơn, hoặc chọn các ngăn tủ có độ lớn phù hợp.

 Với tủ có dung tích lớn, nên chọn thiết kế có nhiều block làm lạnh riêng biệt, có cửa hay hộc riêng cho từng ngăn. Những cách thiết kế này sẽ hạn chế việc thoát nhiệt khi bạn phải mở cánh cửa lớn chỉ để lấy một vài viên đá hay chai nước, bởi mỗi khi mở các cánh cửa lớn thì điện năng tổn hao tăng lên rất nhiều do bị mất độ lạnh.

Ngoài ra, yếu tố tiêu thụ điện năng là một tiêu chí khá quan trọng khi chọn mua tủ lạnh. Thông thường, tủ càng to thì điện tiêu tốn càng nhiều. Nếu là tủ lạnh biến tần thì có thể tiết kiệm được khoảng 20% công suất tiêu thụ điện so với loại cũ.

An Lê


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ngày 13/6, cả nước thêm 297 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 95 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:28 13/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 13/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 103 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM nhiều nhất với 44 trường hợp- riêng BV Bệnh Nhiệt đới đã 36 ca. Tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 297 ca mắc COVID-19 và 176 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---