--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn thiết bị đúng công suất để tiết kiệm năng lượng

02:04 28/11/2017

Theo KS Trần Văn Minh, Trung tâm Điện tử Điện lạnh Bách Khoa (Hà Nội) chọn thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình.

Cụ thể, khi chọn mua các thiết bị điện gia đình chúng ta cần phải tính toán công suất phù hợp với nhu cầu, diện tích sử dụng hay thiết kế của ngôi nhà,…

Chẳng hạn, với điều hòa nhiệt độ, công suất tính theo đơn vị BTU, tránh mua máy có công suất quá lớn khi chạy sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn mức cần thiết, hoặc mua máy nhỏ, công suất yếu lại khiến máy phải hoạt động nhiều hơn cũng sẽ gây lãng phí.

Với các loại thiết bị khác như máy bơm, tủ lạnh, máy giặt hay hệ thống chiếu sáng trong gia đình, khi chọn mua cũng cần chú ý đến công suất, căn cứ theo nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà.

Ví dụ, với máy bơm nước, chúng ta có thể căn cứ vào thể tích bể và độ cao cần bơm để tính toán khả năng đẩy – hút nước lên cao, chọn công suất máy phù hợp. Tủ lạnh, máy giặt cũng nên chọn thể tích trọng lượng giặt tối đa phù hợp với nhu cầu sử dụng, tương ứng với số người trong gia đình.

Ngoài ra, trong sử dụng các đồ điện gia dụng cũng cần chú ý sử dụng hợp lý, tránh hao phí năng lượng điện không cần thiết. Cụ thể, khi ra khỏi phòng nên tắt các thiết bị điện không sử dụng, phòng điều hòa cần đóng kín cửa, dùng rèm che nắng chiếu trực tiếp vào cửa kính, hạn chế mở cửa ra vào nhiều…

An Lê


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO