--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn spotlight có công suất và nhiệt độ màu phù hợp

KHÁNH THỦY - 13:57 07/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đèn spotlight là thiết bị đèn chiếu sáng có khả năng tiết kiệm điện đến 80% nếu chọn công suất đèn phù hợp.

Trong các sự kiện trình diễn thời trang, triển lãm tranh, tượng…người ta hay sử dụng đèn spotlight. Đây là loại đèn được sử dụng với mục đích tập trung ánh sáng tại một vị trí để làm nổi bật và không gian được chiếu sáng. Vì mục đích sử dụng của thiết bị đèn chiếu sáng spotlight nên cấu tạo bên trong của đèn được thiết kế thêm tụ và bộ khóa đèn để điều chỉnh được góc chiếu sáng cho phù hợp. Đèn spotlight được sử dụng chip led phát sáng để tạo nên các thiết bị đèn trang trí và thiết bị đèn chiếu sáng đẹp cho không gian.

KS. Nguyễn Hoàng Long, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, tại nhà riêng và nhiều căn hộ đang sử dụng loại đèn này rất nhiều để làm nổi bật đối tượng và không gian chiếu sáng như tượng, tranh ảnh, quầy bar, tủ bếp trang trí trong nhà. Do ánh sáng được chiếu tập trung nên một số người nghĩ rằng, sử dụng loại đèn này không tiết kiệm điện nhưng thực chất, đèn spotlight là thiết bị đèn chiếu sáng có khả năng tiết kiệm điện đến 80% nếu chọn công suất đèn phù hợp. Chiếu tranh, chiếu tượng chỉ cần chọn loại đèn có công suất 10-20W. Khi mua đèn, có thể chọn đèn có ánh sáng vàng có nhiệt độ màu 3000 – 3200K, tạo cảm giác ấm cúng, phù hợp với khu vực phòng ăn, phòng bếp; ánh sáng trắng có nhiệt độ màu 6000 – 6500K sử dụng cho phòng khách, góc chiếu sáng rộng, giúp ánh sáng phân bổ đều căn phòng. Với màu trung tính, nhiệt độ màu 4000K phù hợp với phòng ngủ hoặc chiếu vào các đồ vật trưng bày .

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 179
Thời sự- Lê Nga - 07:50 29/03/2020
6h sáng 29/3, Bộ Y tế xác định thêm 5 trường hợp dương tính mới, trong đó 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO