--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn smartphone cho người già

NHẬT NAM - 06:55 09/11/2021

Người già thường không có nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) quá phức tạp, nhiều tính năng đắt tiền. Một chiếc smartphone giá hợp lý, pin khỏe, giao diện đơn giản, camera chất lượng, màn hình sắc nét, bàn phím lớn, loa to... là lựa chọn phù hợp.

smartphone.jpg

Theo kỹ sư điện tử Phạm Hoài Nam (FPTshop), có những phân khúc smartphone riêng phù hợp dành cho người già. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh tế, tính cách, độ tuổi, sở thích và tình trạng sức khỏe mà mỗi người có lựa chọn riêng.

Thông thường, tiêu chí chung lựa chọn điện thoại thông minh cho người già là máy vừa vặn “đầm tay”, pin khỏe, màn hình lớn sắc nét, camera chất lượng, âm thanh loa to rõ, bàn phím lớn. Ngoài ra, tùy tình trạng sức khỏe, sở thích, tính cách mỗi người chọn thêm các tính năng khác như hỗ trợ phím bấm SOS; tai nghe bluetooth...

Người già thị lực suy giảm, phải mua một thiết bị có màn hình lớn, giao diện thật đơn giản. Điện thoại có màn hình rộng khoảng từ 5 - 6 inch sẽ phù hợp cho người già thao tác thuận tiện hơn. Khi lựa chọn sản phẩm cần chọn loại có tính năng cài đặt tăng kích thước chữ. Pin phải bền, dung lượng lớn dùng trong khoảng 2 - 3 ngày với nhu cầu cơ bản.

Ngoài việc đọc báo, xem phim trên chiếc màn hình kích thước lớn, người già thích gọi điện thoại videocall để trò chuyện với con cháu nên cần hệ thống camera tốt cho hình ảnh sắc nét. Nên chọn một chiếc điện thoại có camera trước độ phân giải cao khoảng từ 5 - 8MP trở lên, cấu hình không quá chậm, tối thiểu RAM 2 GB là phù hợp. Ngoài ra, cần chọn loại điện thoại bền, có ốp lưng bảo vệ và màn hình cường lực tốt để tránh rơi vỡ, hỏng hóc.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link
  • Bảo mật thông tin cá nhân trước khi đi sửa điện thoại
    Bạn đọc- Đức Vinh - 06:40 19/10/2021
    Nhiều vụ lộ ảnh nóng, video và các thông tin cá nhân đều bắt nguồn từ việc người dùng thiếu kỹ năng bảo mật. Theo chuyên gia công nghệ, người dùng cần trang bị các kiến thức về bảo mật trước khi mang điện thoại đi sửa để tránh bị xâm phạm quyền riêng tư.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---