--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn protein có giá trị sinh học cao

KHÁNH THỦY (GHI) - 08:37 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu chất đạm (protein) của bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn áp dụng nhu cầu khuyến nghị với bệnh nhân suy dinh dưỡng khoảng 1,5 g/kg/ngày.

Hỏi: Em mắc bệnh phổi tắc nghẽn, gần đây em thấy mệt mỏi, khó ăn. Xin bác sĩ cho biết em phải ăn uống thế nào để không suy nhược, đặc biệt là chất đạm?

Nguyễn Tuấn Trần (Hải Dương)

bs.nguyen-van-tien.jpg

ThS.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Nhu cầu chất đạm (protein) của bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn áp dụng nhu cầu khuyến nghị với bệnh nhân suy dinh dưỡng khoảng 1,5g/kg/ngày. Thông thường, nhu cầu protein khuyến nghị dao động từ 1,2 – 1,7g/kg cân nặng, năng lượng do protein cung cấp chiến 20% tổng năng lượng trong khẩu phần. Protein cung cấp cho người bệnh nên chọn protein có giá trị sinh học cao như thịt bò, gà, các loại cá và cung cấp các axit amin thiết yếu. Các amino axit có vai trò duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể, tham gia vào các hàng rào bảo vệ, sự dịch chuyển và hấp thu các chất dinh dưỡng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---