Chọn nấm ngon bằng mắt thường

Chọn nấm ngon bằng mắt thường là điều không quá khó. Bạn có thể dựa vào quy tắc sờ, nhìn, ngửi để phân biệt nấm ngon và không ngon.

• Cách chọn nấm ngon

Chọn nấm ngon bằng mắt thường là điều không quá khó.

Hỏi: Tôi muốn biết cách chọn nấm ngon bằng mắt thường?

Nguyễn Hải Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Bạn có thể sờ, nhìn, ngửi để phân biệt nấm chất lượng hay không. Thứ nhất là nhìn, nếu là nấm chất lượng thì phải giữ nguyên được màu sắc ban đầu.

Mỗi loại nấm sẽ có màu đặc trưng và bạn cần chú ý đặc trưng màu của loại nấm mà mình mua để quan sát, ví dụ nấm kim châm có màu trắng, khi mua thấy màu sậm thì đừng mua.

Thứ hai là ngửi, nấm có mùi rất đặc trưng là hôi hôi nhưng rất dễ chịu; vì thế, nếu ngửi mà thấy nấm có mùi khác lạ thì đừng mua.

Thứ ba là sờ, nấm thường cứng, giòn, khi mua, nếu sờ thấy nấm bị mềm, nhũn, thậm chí có nhớt thì đừng mua.

Thu Hà

Theo Đời sống
back to top