--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn mỹ phẩm xanh

HÀ BÌNH - 09:16 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngoài việc chọn mỹ phẩm có thành phần thiên về thiên nhiên thì mỹ phẩm xanh phải đảm bảo nhiều tiêu chí từ bao bì, nhãn mác đến nguyên liệu.

Hỏi: Ngoài tiêu chí về thành phần thì nên chọn mỹ phẩm như thế nào để đảm bảo tiêu chí xanh, bảo vệ môi trường?

Đào Hồng Anh (Hà Nội)

Chị Đỗ Anh Thư, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Ngoài việc chọn mỹ phẩm có thành phần thiên về thiên nhiên thì mỹ phẩm xanh phải đảm bảo nhiều tiêu chí từ bao bì, nhãn mác đến nguyên liệu. Ví dụ như nên ưu tiên sử dụng loại mỹ phẩm có thu hồi chai lọ sau khi sử dụng để tái chế, khi mua xà phòng thì nên dùng dạng bánh gói trong giấy. Hạn chế dùng sữa tắm, dung dịch rửa tay, các loại mỹ phẩm công nghiệp. Hạn chế sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm dùng 1 lần mà không tái chế được vỏ, ví dụ như mặt nạ giấy, mẫu thử dạng tuýp… Việc sử dụng mỹ phẩm xanh, bảo vệ môi trường không khó, quan trọng là ý thức của mỗi  người trong việc lựa chọn.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO