--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn máy hút ẩm phù hợp

HÀ BÌNH (GHI) - 18:11 31/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua máy hút ẩm, xin hỏi chọn máy hút ẩm như thế nào là phù hợp?

Hỏi: Tôi muốn mua máy hút ẩm, xin hỏi chọn máy hút ẩm như thế nào là phù hợp?

Phạm Hồng Linh (Hà Nội)

TS Trần Văn Thịnh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: Vào những ngày thời tiết thay đổi, mưa phùn và xuất hiện gió nồm làm cho độ ẩm trong không khí tăng cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của các vật dụng trong gia đình. Lúc này bạn cần một chiếc máy hút ẩm phù hợp. Máy hút ẩm ngoài chức năng điều hòa độ ẩm còn có thể sử dụng như chiếc máy sấy khô quần áo, giảm quá trình oxy hóa chất liệu vải trang phục, đồng thời xóa bay hiện tượng ẩm mốc, hay có mùi của quần áo. Hiện tượng nhiễm tĩnh điện ở quần áo cũng được hạn chế tối ưu nhất. Lựa chọn máy có công suất phù hợp với không gian cần hút ẩm. Nếu phòng nhỏ dưới 15m2 nên chọn công suất từ 4 - 7 lít/ngày. Phòng có diện tích từ 15 - 20m2 nên chọn công suất từ 7 - 14 lít/ngày. Nếu phòng có diện tích từ 20 - 30m2 chọn công suất từ 15 - 20 lít/ngày.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Điều hòa mùa nồm ẩm, dùng sao cho hợp lý?
    Khám phá- 12:05 02/04/2018
    Cuối xuân là thời gian nhiệt độ không khí đã nhích dần lên, tuy nhiên độ ẩm không khí cao nên nhiều gia đình muốn dùng điều hòa vừa làm mát nhẹ, vừa làm khô không khí, tránh cảm giác ngột ngạt, khó chịu vì bí ẩm. Các chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng điều hòa mùa nồm ẩm cần chú ý đặt nhiệt độ và chế độ làm việc hợp lý vừa để tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO