--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn ghế massage an toàn

KHÁNH LY (GHI) - 08:44 03/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi muốn mua ghế massage dùng tại nhà, xin hỏi nên chọn như thế nào?

Hỏi: Tôi muốn mua ghế massage dùng tại nhà, xin hỏi nên chọn như thế nào?

Trần Hồng Anh (Hà Nội)

TS Trần Văn Thịnh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: Khi chọn mua ghế massage cần đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu, nên tìm hiểu thương hiệu và chế độ hậu mãi, bảo hành. 

Mỗi lần trước khi sử dụng, người dùng nên kiểm tra túi khí, con lăn và để cho ghế chạy thử. Sau một thời gian sử dụng, cũng cần kiểm tra phần chân ghế xem có dễ bị xê dịch khi hoạt động hay không. Cần xem ghế massage có nút tạm dừng hay không, vị trí bấm có tiện lợi không. Bởi trong trường hợp xảy ra tai nạn, việc đình chỉ hoạt động của máy kịp thời là rất quan trọng. Ngoài ra, khi sử dụng ghế massage nên cởi bỏ các vật cứng như đồng hồ, phụ kiện làm tóc, nữ giới nên buộc tóc khi sử dụng để tránh những nguy hiểm không đáng có về vấn đề an toàn.

Khi sử dụng ghế massage, không nên lạm dụng, không nên sử dụng máy quá lâu sẽ gây tình trạng nhão cơ, giãn cơ, phá cơ, cương cứng dây chằng...

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Dép massage giúp giảm stress
    Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:36 23/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đây là 1 trong 3 ý tưởng vượt qua gần 30 dự án để giành giải thưởng chung cuộc tại vòng chung kết cuộc thi Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng, thu hút hơn 150 sinh viên tham dự.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---