--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn đồ chơi Trung thu an toàn

HÀ BÌNH - 08:21 23/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chọn đồ chơi cho trẻ, nên tránh các loài đồ có màu sắc sặc sỡ, nhiều đèn nhấp nháy, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chọn đồ chơi cho trẻ, nên tránh các loài đồ có màu sắc sặc sỡ, nhiều đèn nhấp nháy, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TS Lê Anh Dũng, Công ty CP đồ chơi và thiết bị trường học Vietseed cho rằng, nên chọn loại đồ chơi có ý nghĩa giáo dục văn hóa dân tộc. Cách tốt nhất là nên cho trẻ chơi các đồ chơi truyền thống như: Đèn lồng, đèn kéo quân, đèn cù, đèn ông sao, đèn tôm, cua, cá, mặt nạ, tò he, đầu lân, sư tử, tò he, chú Tễu, ông tiến sĩ giấy hay các món đồ chơi đặc trưng khác của Trung thu. Những món đồ chơi dân gian đặc trưng của Việt Nam thường làm bằng những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên, cây cối và gắn với nền văn hóa. Những đồ chơi này được làm từ chất liệu an toàn cho bé như gỗ, giấy, đất sét… Ngoài ra, còn có một số sản phẩm đồ chơi truyền thống khác như: Trống ếch, trống lắc tay, trống bỏi… với những âm thanh vui nhộn, giúp bé nâng cao được khả năng tương tác với âm thanh, tạo cho trẻ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

 Đồ chơi trung thu cũng cần có sự phù hợp với yêu cầu phát triển vận động và trí tuệ cho trẻ trong từng giai đoạn khác nhau. Các món đồ chơi vận động như, bể bơi bơm hơi, cầu trượt, xích đu, cột bóng rổ… hay các loại xe cho bé thỏa sức vận đông cũng rất thích hợp để chọn làm món quà tặng trung thu cho các bé ở lứa tuổi trên 3 tuổi. Hoặc một số món đồ chơi mang tính khám phá, sáng tạo như: Đất sét, bộ đồ nấu ăn, xếp hình, đồ chơi bác sĩ, tranh cát, thú nhồi bông, truyện tranh hữu ích, sách và bút tô màu… cũng có tác dụng nâng cao kiến thức, kích thích sự phát triển trí não cho trẻ.

Nên tránh mua các loại đồ chơi như mặt nạ dẻo, thường được sản xuất từ nhựa, cao su, sơn phun màu và nhiều thành phần hóa học khác, trong đó có nhiều thành phần gây nguy hiểm tới cơ thể. Các loại đồ chơi có gắn pin, nhiều đèn nhấp nháy, có nhiều chi tiết bằng kim loại, sử dụng sơn màu… đều không nên dùng cho trẻ.

Bảo Châu

 • Lưu ý khi sử dụng đồ chơi bằng gỗ
  Tư vấn- 08:02 16/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - So với nhựa, đồ chơi gỗ nặng hơn. Trẻ con khi chơi lại thường quăng quật, ném chỗ này chỗ kia, thậm chí là ném vào nhau. Vì thế nếu đồ gỗ mà nặng thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ và các đồ vật khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
 • Nhiều đơn vị thuộc Bộ Công Thương có số lượng cấp phó vượt tiêu chuẩn
  Thời sự- Luân Dũng - 16:23 22/01/2020
  Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và nâng bậc lương trước thời hạn tại 24 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương, giai đoạn từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/6/2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO