--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn công suất lò vi sóng cho gia đình ít người

10:29 18/05/2018

Chọn công suất lò vi sóng cho gia đình ít người là thắc mắc của nhiều người. Việc lựa chọn thừa công suất gây lãng phí điện năng.

Hỏi: Tôi đang có nhu cầu mua lò vi sóng. Nhà tôi có ít người, tôi muốn hỏi nên mua lò với công suất bao nhiêu thì hợp lý?

Nguyễn Thị Hà (Hà Nội)

Chọn công suất lò vi sóng cho gia đình ít người rất quan trọng.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Lò vi sóng là thiết bị điện có công suất lớn. Việc chọn đúng công suất lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là cách giúp tiết kiệm điện.

Vì vậy, khi mua lò vi sóng, bạn nên tham khảo để chọn mua đúng công suất phù hợp với số lượng người trong gia đình. Nếu nhà bạn dưới 3 người, bạn chỉ nên chọn loại lò có công suất từ 600 – 750 W. Nếu gia đình có 4 người thì chọn mua loại lò vi sóng công suất là 700 – 900W.

Chỉ khi nào nhà bạn đông người mới nên chọn công suất lớn. Nếu nhà 5 – 6 người thì mua lò có công suất 800 – 1000W. Nếu nhà có 6 – 8 người thì mua lò có công suất từ 850 – 1100. Bạn nên nhớ rằng, không phải công suất lò lớn thì tốt. Đối với lò vi sóng, không nhất thiết phải chọn công suất cao bởi dung tích lò và chức năng nấu mới là quan trọng.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO