--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chọn bưởi Diễn đúng chuẩn

HÀ BÌNH - 05:00 17/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Không dễ để chọn được quả bưởi Diễn ngon, ngọt, đậm đà. Theo kinh nghiệm của bà Nguyễn Mai Anh (Cầu Diễn, Hà Nội), để chọn bưởi ngon không khó, chỉ cần chú ý đến một số tiêu chí cơ bản là chọn được quả bưởi ưng ý.

Theo kinh nghiệm của bà Nguyễn Mai Anh (Cầu Diễn, Hà Nội), để chọn bưởi ngon không khó, chỉ cần chú ý đến một số tiêu chí cơ bản: Bưởi đã chín già phải có mùi thơm mát tự nhiên chứ không hắc. Hình dáng bưởi tròn đều, vỏ màu vàng rơm.

 

Những trái bưởi Diễn có dáng quả tròn đều, cuống nhỏ, vỏ mỏng căng, cầm chắc tay. Đặc biệt, vỏ bưởi Diễn thường mỏng, xấu xí, rất ít mịn bóng so với các loại bưởi khác. Vỏ bưởi có màu vàng rơm hoặc vàng sậm. Có những trái bưởi bị rám nắng, quả dẹt và vàng sậm màu hơn nữa. Khác với những loại bưởi thường khác luôn có kích cỡ to dài thường to từ 1,2kg đến 1,8kg thì bưởi Diễn thông thường chỉ có trọng lượng mỗi quả khoảng từ 600-800g/quả hoặc gần 1kg là ngon nhất.

Một số quả có kích cỡ to hơn một chút nhưng dễ bị khô, chỉ ngọt mát chứ không ngọt sắc như quả có kích cỡ nhỏ. Tép bưởi vàng, tôm to, nhiều nước, vị ngọt đậm, thơm mát thanh khiết. Đặc biệt, tép bưởi không quá to hoặc không quá nhỏ. Tép bưởi ráo múi, khô tay, hạt nhỏ và chắc hạt.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO