Chọn bưởi da xanh ngon

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để chọn được quả bưởi da xanh ngon, trong khi bên ngoài thì chúng giống hệt nhau?

Hỏi: Làm thế nào để chọn được quả bưởi da xanh ngon, trong khi bên ngoài thì chúng giống hệt nhau?

Thân Đức Hùng (Quảng Ninh)

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, Châu Thành, Hậu Giang), nghệ nhân tạo hình bưởi da xanh: Để chọn được bưởi da xanh ngon, nên chọn những quả bưởi có da căng, vỏ bưởi có màu xanh hơi ánh vàng, gai vỏ bưởi to (trái bưởi già thường có gai to). Quả đều đặn, cân đối về kích thước, nặng tay, nếu dùng tay nhấc lên sẽ thấy nặng hơn hẳn những quả bưởi có kích thước tương đương.

Cuống bưởi phải chắc, dùng móng tay bấm vào cuống thấy sụt là cuống tươi, thấy dai là cuống không còn tươi. Nên chọn những quả bưởi da xanh có vỏ mỏng. Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và bưởi da xanh dày vỏ, nên dùng tay búng nhẹ vào da bưởi, vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn tiếng “bụp bụp” là vỏ dày.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top