--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Choline không phải là vitamin

HÀ BÌNH (GHI) - 18:40 02/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đến chất Choline rất cần cho sức khỏe, xin hỏi đó có phải là một loại vitamin?

Hỏi: Tôi nghe nói đến chất choline rất cần cho sức khỏe, xin hỏi đó có phải là một loại vitamin?

Trần Thúy Quỳnh (Hà Nội)

PGS.TS.BS Hạc Văn Vinh, Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên: Choline có dạng phosphatidycholine - một hợp chất tạo nên thành phần cấu trúc của chất béo, do đó có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm có chứa chất béo. Nó không phải là một loại vitamin hay khoáng chất nào cả, tuy nhiên, choline có liên quan đến các vitamin khác như folate và phức hợp vitamin B. Cũng giống như vitamin B, choline đóng một vai trò tương tự trong việc hỗ trợ năng lượng và chức năng não, giữ cho sự trao đổi chất hoạt động bình thường. Do vậy, choline có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể như: Hình thành cấu trúc tế bào, truyền tin tế bào... Thiếu hụt choline sẽ có tác động đến các bệnh như gan, xơ vữa động mạch và có thể dẫn đến rối loạn thần kinh... Mặc dù cơ thể có thể tự tạo ra choline nhưng chúng ta vẫn cần bổ sung choline hàng ngày để tránh bị thiếu.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Cà rốt giàu vitamin và khoáng chất
    Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 18:00 19/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Cà rốt có tên khoa học là Daucus carota, là loại củ được coi như thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Cà rốt có vị ngọt, chứa thành phần dinh dưỡng cao, là nguồn chứa beta-carotene, chất xơ, vitamin K, kali và các chất chống oxy hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---