--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chó thả rông 'đại náo' sân bay, hàng không khốn khổ

HÒA BÌNH - 11:29 16/04/2021

Nhiều trường hợp máy bay phải bay lòng vòng trên trời vì chó chạy rông trong đường băng sân bay.

Trong các ngày 30/3 và 7/4, cơ quan chức năng phát hiện ít nhất 6 con chó được nuôi, thả rông tại khu vực sân bóng và bãi giữ xe ô tô và xe máy của Công ty Sài Gòn Nam Việt (cạnh sân bay Tân Sơn Nhất). Được biết, đây là chó do các đơn vị đóng quân trong khu vực quân đội giáp khu bay Tân Sơn Nhất nuôi.

Chó thả rông 'đại náo' sân bay, hàng không khốn khổ  - 1

Mới đây hành khách trên một chuyến bay từ Tân Sơn Nhất tới Cam Ranh đã bất đắc dĩ phải ở trên trời lâu hơn dự kiến do san bay bị chó xâm nhập. (Ảnh minh họa)

Nhằm bảo đảm an toàn hoạt động bay, phòng ngừa, ngăn chặn động vật (chó) xâm nhập vào khu hoạt động bay gây uy hiếp an toàn hoạt động của tàu bay tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, nhà chức trách hàng không đã kiến nghị chỉ huy trưởng đơn vị này chấn chỉnh, chấm dứt ngay việc nuôi, thả động vật tại các đơn vị trực thuộc đóng quân trong khu vực quân đội giáp khu bay.

Trước đó, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, cơ trưởng chuyến bay VN1340 từ Tân Sơn Nhất chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng buộc phải bay chờ hạ cánh sau khi phát hiện một chú chó xâm nhập khu bay. Khoảng 20 phút sau, máy bay này mới có thể hạ cánh an toàn.

Không lâu trước đó, lực lượng chức năng tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cũng phát hiện một con chó thả rông nhởn nhơ ngay khu vực mương thoát nước khu bay, đầu đường cất hạ cánh.

Hay tại sân bay Điện Biên, nhân viên an ninh hàng không cũng phát hiện một con chó chạy trên đường băng. Tình huống này xảy ra khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc mới Covid-19, TPHCM chiếm một nửa
Thời sự- Hồng Hải - 19:37 18/06/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 62 ca Covid-19 được ghi nhận, có 59 ca trong nước, có 59 ca ghi nhận trong nước, tại 5 tỉnh thành. TPHCM là địa phương có số trường hợp mắc mới cao nhất, với 30 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---