--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cho phép xử phạt vi phạm bằng hình ảnh trên mạng xã hội  

HỒNG LINH - 04:39 10/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 5/8, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ được phép sử dụng thông tin, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội để làm căn cứ xác minh các hành vi vi phạm giao thông.

 

Vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt, Công an TP Hà Nội đã xây dựng trang tương tác giữa CSGT với người dân, qua đó thu tập các thông tin, hình ảnh tố cáo các hành vi vi phạm giao thông. Để tránh tình trạng thông tin không chính xác, CSGT sẽ trưng cầu giám định thông tin, hình ảnh và các tài liệu liên quan. Cơ quan chức năng cũng sẽ làm việc với các tổ chức, cá nhân đã đăng tải đề nghị cung cấp thông tin sự việc. Các tổ chức, cá nhân cung cấp, đăng tải thông tin, hình ảnh cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực. Trong trường hợp thông tin, hình ảnh có dấu hiệu cố tình làm giả, vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan có thẩm quyền để xử lý.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO