--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cho phép thi tuyển trực tuyến thạc sĩ

MINH TRÍ - 11:00 06/09/2021

Quy chế tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ cho phép thi tuyển theo hình thức trực tuyến khi đáp ứng điều kiện bảo đảm chất lượng như đối với tuyển sinh trực tiếp.

Ngày 30/8/2021, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã ký Thông tư số 23/2021/TT-BGD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, thay thế Thông tư số 15/2014/TT-BGD&ĐT.

Quy chế cho phép thi tuyển theo hình thức trực tuyến khi đáp ứng điều kiện bảo đảm chất lượng để kết quả đánh giá tin cậy, công bằng như đối với tuyển sinh trực tiếp. Hình thức này giúp tuyển sinh không bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các vấn đề bất khả kháng khác.

Điểm mới của Quy chế là quy định về công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ nhằm liên thông giữa các trình độ giáo dục đại học (GDĐH), trao đổi học thuật trong nước và với nước ngoài; tạo điều kiện cho cơ sở đào tạo xây dựng chương trình đào tạo ở các trình độ GDĐH liên thông với trình độ thạc sĩ; tổ chức thực hiện công nhận và chuyển đổi tín chỉ bảo đảm tiêu chuẩn và quy định của pháp luật.

  • Không cho phép đào tạo thạc sĩ ngoài trụ sở chính
    Giáo dục- Minh Trí - 05:58 23/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành quy chế tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ (dự thảo quy chế), trong đó, quy định trường đại học không được phép đào tạo thạc sĩ ngoài trụ sở chính, phân hiệu dưới mọi hình thức.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Từ 24/1: Việt Nam nối lại đường bay tới 4 nước châu Âu
Thời sự- N.Hà - 17:30 21/01/2022
Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch khôi phục các đường bay thường lệ giữa Việt Nam với Nga, Anh, Pháp và Đức. Dự kiến, các chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành ngay trong tuần tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---