--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chịu thua thời tiết, Quân đội Syria phải giành giật địa bàn với khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 19:20 09/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 08.01.2020, lợi dụng điều kiện thời tiết xấu, Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda) và các nhóm Hồi giáo thánh chiến đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào chiến tuyến của Quân đội Syria tại khu vực phía đông nam tỉnh Idlib.

Sau những cuộc giao chiến ác liệt với quân đội Syria, các nhóm Hồi giáo thánh chiến chiếm được các thị trấn Delim, Barsah và Samkeh. 

Trang Iba'a, cơ quan truyền thông của tổ chức khủng bố HTS đăng một số bức ảnh một số vũ khí trang bị, được cho là chiếm được từ quân đội Syria, để tuyên bố về chiến công mới của các tay súng thánh chiến.

Một số vũ khí trang bị mà HTS tuyên bố chiếm được trên chiến trường Idlib. Ảnh tranh Iba'a

Ngay lập tức, chiều ngày 08.01.2020, quân đội Syria tiến hành cuộc phản công quyết liệt, trong vòng vài giờ nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát các thị trấn Delim, Barsah và Samkeh.

Bản đồ tình hình chiến sự Syria tính đến ngày 08.01.2020

South Front dẫn nguồn tin từ Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 (Tiger) cho biết, quân đội Syria phá hủy một xe đánh bom tự sát VBIED, 3 xe cơ giới khác của HTS và các nhóm Hồi giáo thánh chiến.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Vương quốc Anh, ủng hộ thánh chiến, đối lập xác nhận khoảng 12 tay súng thánh chiến.

Quân đội Syria đang hy vọng thời tiết ở Greater Idlib sẽ tốt hơn trong 48 giờ tới. Khi đó, các đơn vị quân đội Syria có thể tiến hành chiến dịch tiến công với yểm trợ của lực lượng không quân Nga – Syria.

Quân đội Syria pháo kích đánh trả cuộc tấn công của thánh chiến ở Idlib. Video SANA


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Công nghệ giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất
Khoa học- Tô Hội - 06:00 28/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khinh khí cầu thả ở tầng bình lưu tích hợp công nghệ trạm thu phát thông tin để giám sát, dẫn đường, tìm kiếm cứu hộ và đo đạc thông số vật lý môi trường tầng khí quyển có thể trợ giúp tìm kiếm cứu nạn, giảm thiêủ thiệt hại do thiên tai, sạt lở đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • QR là mã vạch hai chiều
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mã vạch QR là mã vạch gì mà tôi thấy rất nhiều cửa hàng sử dụng?
 • Đau ngực khác nhau nhưng đều kết luận bệnh mạch vành
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phân biệt tình trạng đau thắt ngực ổn định và không ổn định rất quan trọng trong chẩn đoán bệnh mạch vành.
 • Tay đau khó gấp duỗi do viêm mỏm trên lồi cầu
  Khỏe- T.N (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng quá mức các cơ và gân vùng cẳng tay và khuỷu, các động tác lặp đi lặp lại dẫn đến tình trạng căng giãn quá mức của các cơ và gây nên tổn thương viêm mỏng trên lồi cầu.
 • Biến động nội tiết tố và mãn kinh
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mãn kinh tự nhiên là khi một người phụ nữ trước đây kinh nguyệt đều đặn, nay ngưng hành kinh liên tiếp trong vòng 12 tháng. Đây là thời điểm đánh dấu cho việc kết thúc khả năng sinh sản ở mỗi người phụ nữ - khả năng có thai và sinh con.
 • Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài
  Khỏe- KT - 06:00 28/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào là rất lớn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn như kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung; rà soát quy trình quản lý các trường hợp ngoại giao nhập cảnh; chủ động ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO