--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính sách BHYT chi trả thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới về dinh dưỡng

TH - 20:30 22/05/2022

Hiện ngân sách chưa bảo đảm để người dân được tiếp nhận các can thiệp dinh dưỡng thiết yếu, chưa có bất cứ can thiệp dinh dưỡng nào được BHYT chi trả.

Hiện ngân sách chưa bảo đảm để người dân được tiếp nhận các can thiệp dinh dưỡng thiết yếu, chưa có bất cứ can thiệp dinh dưỡng nào được BHYT chi trả.

Chi trả thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới về dinh dưỡng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp đáng chú ý được nêu tại Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025 do Bộ Y tế vừa ban hành.

Theo Bộ Y tế, hiện ngân sách chưa bảo đảm để người dân được tiếp nhận các can thiệp dinh dưỡng thiết yếu, chưa có bất cứ can thiệp dinh dưỡng nào được BHYT chi trả. Đồng thời, các chế phẩm chuyên biệt và sản phẩm dinh dưỡng chưa thuộc danh mục chi trả của BHYT.

Kế hoạch hành động của Bộ Y tế đặt ra nhiệm vụ trong thời gian sắp tới là sẽ xây dựng các chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm đáp ứng các vấn đề dinh dưỡng mới nổi và cấp thiết.

chi-tra-dinh-duong.png
Chính sách BHYT chi trả thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới về dinh dưỡng

Trong đó, cơ quan chức năng sẽ:

- Xây dựng chính sách BHYT chi trả cho dịch vụ tư vấn và điều trị phục hồi cho trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng tại cộng đồng và bệnh viện;

- Chi trả cho sữa mẹ thanh trùng cho trẻ sơ sinh, sinh non và bệnh lý chưa được tiếp cận với sữa mẹ đẻ;

- Các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa.

- Xây dựng chính sách để đưa các can thiệp dinh dưỡng thiết yếu vào bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, bảo đảm nguồn tài chính chi trả.

Ngoài ra, Kế hoạch hành động của Bộ Y tế cũng có thêm nhiều giải pháp đáng chú ý khác như:

- Xây dựng hướng dẫn tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

- Xây dựng quy định hạn chế quảng cáo, khuyến mại, tài trợ của các nhãn hàng đối với thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em, áp thuế tiêu thụ đặc biệt với thức uống có đường.

- Xây dựng tiêu chuẩn bữa ăn học đường, các quy định về dinh dưỡng và hoạt động trong trường học.

- Xây dựng hướng dẫn về dinh dưỡng và hoạt động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và bệnh không lây nhiễm cho người dân...

  •  5.545 ca mắc, 1 ca tử vong do tay chân miệng
    Khỏe- Thúy Nga - 11:30 22/05/2022
    Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miêng sau khi ghi nhận 5.545 ca mắc và 1 ca tử vong. Dự báo dịch có thể gia tăng mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---