--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính quyền thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22/1

NGỌC QUYÊN - 13:23 22/01/2021

Sáng 22/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì họp báo thông tin về tình hình tổ chức bộ máy chính quyền của TP Thủ Đức.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, từ ngày 22/1 chính quyền mới của thành phố Thủ Đức bắt đầu đi vào hoạt động, các hoạt động của lãnh đạo chính quyền cũ cũng sẽ chấm dứt. Trong giai đoạn chuyển giao, các thông tin giữa chính quyền cũ và chính quyền mới sẽ không tránh khỏi có những vấn đề phát sinh.

Chính quyền TP Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22/1 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trao đổi với các cơ quan báo chí. Ảnh: TTBC HCM.

"Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ sẽ không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả trong giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính và các nhu cầu chính đáng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn", ông Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra hoạt động bầu ban lãnh đạo của thành phố Thủ Đức, các hoạt động khác tại 3 quận vẫn diễn ra bình thường. Cụ thể, đối với các yêu cầu của người dân, cán bộ các quận, phòng ban vẫn phải xử lý bình thường như ngày thường, không từ chối bất cứ nhu cầu, yêu cầu nào của người dân.

Bên cạnh đó, theo Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan, đối với sắp xếp lại các phòng ban của 3 quận, lãnh đạo thành phố sẽ gom lại thành một phòng. Hiện nay, công việc các phòng ban vẫn tiến hành bình thường, các phòng sẽ có một trưởng phòng và có các phó phòng. Sau đó, các phòng, ban thành phố Thủ Đức sẽ dần dần từng bước hoàn thiện các phòng, ban theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với vấn đề đảm bảo an ninh trật tự tại 3 quận, huyện trong quá trình chuyển giao, hiện nay Viện kiểm soát nhân dân thành phố Thủ Đức đã được hoàn thiện và có lãnh đạo mới, còn lãnh đạo công an thành phố thì đang chờ ý kiến của Bộ Công an để thành lập…

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định, mục tiêu cuối cùng là có một bộ máy thống nhất, vận hành tốt theo quy định pháp luật. UBND TP Thủ Đức phải ban hành quy chế hoạt động và có sự phân công, phân cấp cụ thể để hoạt động trơn tru hơn trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh việc vận hành cơ chế mới, bộ máy mới thì vấn đề sử dụng con dấu ra sao để nhanh chóng, kịp thời trong công việc là bài toán đang đặt ra. Phó Chủ tịch UBND TP thông tin thêm, trong ngày hôm nay, HĐND TP Thủ Đức, UBND TP Thủ Đức, các phường sẽ có con dấu hoạt động. Riêng các phòng thuộc UBND TP Thủ Đức thì vẫn chưa có con dấu do chưa bổ nhiệm lãnh đạo các phòng.

Do đó TP Thủ Đức sẽ song song vừa sử dụng con dấu mới, vừa sử dụng con dấu cũ để đảm bảo xử lý công việc cho người dân và doanh nghiệp. Con dấu cũ được sử dụng nhưng có kiểm soát để tránh trường hợp bị lạm dụng, lợi dụng sử dụng những việc không đúng quy định pháp luật.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---