--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính quyền cảnh báo dự án “ma” Biên Hòa Marina

HỮU THÔNG - TÚ ANH - 17:03 22/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã cảnh báo dự án Biên Hòa Marina do Công ty LinkHouse phân phối không đủ điều kiện xây dựng nhà ở, phân lô bán nền.

Cụ thể, UBND phường Phước Tân đã cắm biển thông báo ngay trong khu đất dự án Biên Hòa Marina với nội dung cảnh báo người dân không được phép xây dựng, mua bán vì “khu vực không phù hợp quy hoạch xây dựng nhà ở, nghiêm cấm các hành vi san lấp, phân lô xây dựng trái phép”.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần bất động sản LinkHouse (sau đây gọi tắt là Công ty LinkHouse) liên tục quảng cáo rao bán dự án khu dân cư Biên Hòa Marina tại ấp Miễu, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trên các trang website để chèo kéo khách hàng.

Chính quyền địa phương đã dựng bảng cảnh báo.

Theo giới thiệu, dự án Biên Hòa Marina có diện tích 28.080m2, trong đó đất ở có diện tích hơn 23.000m2, đất giao thông hơn 4.000m2, đất công viên 289m2. Dự án được phân thành 205 nền đất, xây dựng tự do và có sổ hồng riêng.

Ngoài ra, Công ty LinkHouse còn giới thiệu dự án Biên Hòa Marina hội tụ đầy đủ 3 nguyên tố vàng: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là kim chỉ nam cho những ai đang “ngắm nghía” một dự án bất động sản nào đấy và với quyết định xuống tiền hay không? Dự án nào đáp ứng được cả 3 mục tiêu này cứng cáp sẽ tạo sóng trên thị phần và trở nên sự tuyển lựa hàng đầu của giới đầu tư…

Trên thực tế, khu đất được xây dựng các tuyến đường sơ sài, rải đá lởm chởm. Bằng mắt thường cũng dễ nhận ra toàn bộ khu đất đã được chia lô nền nhỏ với các cọc bê tông được dựng lên làm mốc. Điều đặc biệt, dự án Biên Hòa Marina không có hệ thống đường điện dẫn vào; không có cây xanh.

Được biết, khu đất có diện tích gần 3ha này đang là đất nông nghiệp do ông Bùi Minh Sang đứng tên. Nhiều năm trước ông Sang đã bán diện tích đất này cho Công ty LinkHouse với giá 2 triệu đồng/m2. Sau khi mua đất từ ông Sang, Công ty LinkHouse vẽ ra dự án Biên Hòa Marina để bán cho khách hàng. Tuy nhiên, ông Sang vẫn phải ký vào các hợp đồng mua bán với khách hàng với tư cách bên A.

Trước đó, ông Sang đã tách khu đất thành 24 sổ đỏ và xin chuyển toàn bộ khu đất sang thổ cư nhưng chưa được cơ quan nhà nước cho phép.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn loạn “dự án ma”
  Kinh tế- Hữu Thông - 08:04 17/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thị trường bất động sản tiếp tục sôi động tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhưng tình trạng đầu nậu từ khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an ninh - trật tự tại địa phương này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thịt lợn đông lạnh kém ngon?
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 09:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các siêu thị tôi thấy thịt lợn đông lạnh nhập khẩu có giá khá rẻ nhưng vẫn ít người mua, xin hỏi có phải vì loại thịt này không ngon?
 • Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại 2 dự án cống hóa mương thoát nước
  Bất động sản - Hà Thu - 09:31 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3572/UBND-ĐT ngày 3/8/2020, yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).
 • Ấu trùng sán nhái trong u thành bụng
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:23 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngư­ời bị nhiễm ấu trùng sán nhái khi ăn phải ấu trùng từ động vật hay giáp xác hoặc đắp ếch nhái lên mắt để chữa bệnh (ấu trùng sẽ rời cơ ếch để chui vào giác mạc mắt ký sinh và gây bệnh). Cũng có trư­ờng hợp ăn ếch nhái có ấu trùng chư­a được nấu chín.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn trong truy xuất nguồn gốc
  Khỏe- Hà Trang - 09:05 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội xử phạt hơn 12,5 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Việc giám sát, đảm bảo ATTP còn nhiều khó khăn, nhất là trong truy xuất nguồn gốc.
 • Điện hạt nhân có phù hợp với Việt Nam?
  Khoa học- Bảo Khánh (ghi) - 08:55 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Xanh (GreenID), điện hạt nhân có thể tạo ra nguồn năng lượng điện dồi dào, nhưng chưa phù hợp với Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO