--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chinh phục kỳ thi - chương trình truyền hình miễn phí cho thí sinh cả nước

MAI LOAN - 09:00 18/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Với thông điệp “Học ít nhưng mà chất”, chương trình truyền hình Chinh phục kỳ thi hoàn toàn miễn phí sẽ giúp học sinh trên cả nước tự tin bước vào kỳ thi.

Chinh phục kỳ thi đã được khởi động vào mùa thi hàng năm trên kênh VTV7 từ năm 2016. Sau 4 năm lên sóng, chương trình Chinh phục kỳ thi của VTV7 đã xây dựng được một kho dữ liệu đồ sộ gồm hơn 200 bài giảng trên truyền hình và gần 500 clip bài giảng được biên tập lại để phát trên hạ tầng số. 

Mục tiêu của Chinh phục kỳ thi từ khi mới ra đời không phải là thay thế lớp học mà chỉ
song hành giúp học sinh tổng hợp kiến thức dàn trải trong các năm học, phân tích để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn, vững hơn. Với thông điệp “Học ít nhưng mà chất”, chương trình sẽ giúp thí sinh tự tin tham dự các kỳ thi. 

Chinh phục kỳ thi hướng trọng tâm đến các em học sinh ở nông thôn và miền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp các em có điều kiện được tiếp cận với những bài giảng chất lượng hơn mà hoàn toàn miễn phí, từ đó có thể góp phần thu hẹp khoảng cách học tập giữa các vùng miền.

Chinh phục kỳ Thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được lên sóng vào ngày 6/4/2020 vào 12h & 22h các ngày trong tuần với 09 môn học: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD trong 30 số phát sóng mới (thời lượng 60 phút/1 số).

Chương trình được nghiên cứu thiết kế bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Đồng thời có cả những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi đánh giá năng lực để các bạn học sinh làm quen.

Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap).

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3/2020 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn tiếng Anh.

Chương trình sẽ giúp các em học sinh có thể ôn tập ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong kỳ nghỉ do dịch Covid-19.

Đặc biệt trong bài giảng môn Toán năm nay, giáo viên sẽ chỉ ra và phân tích những lỗi sai thường gặp ở các dạng bài toán phổ biến trong đề thi.

Các bạn học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề Toán được đăng tải trên website VTV7:    http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/.

Cùng với hạ tầng Truyền hình truyền thống, năm 2020 các hạ tầng số sẽ được chú trọng đặc biệt. Toàn bộ clip bài giảng có thời lượng dài phát trên truyền hình sẽ được cắt thành nhiều clip ngắn hơn, biên tập lại theo chủ đề, đặt tên theo đúng nội dung kiến thức bài giảng, từ khóa kiến thức học sinh tìm kiếm.

Các thí sinh có thể truy cập tại các Website; Fanpage...của VTV7.

Mới đây, trong công văn gửi các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo đề xuất các sở và các trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo các bài giảng trên VTV7 để xây dựng kế hoạch học tập. Do đó Bộ cũng sẽ tham gia thẩm định những nội dung này một cách kỹ lưỡng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thêm ca nhiễm mới sáng 10/4, chuyên gia vẫn lo ngại nỗ lực chống dịch đổ vỡ
Thời sự- Thái Hà - 07:01 10/04/2020
Bộ Y tế cho biết đến 6 giờ ngày 10/4 không ghi nhận ca mắc mới nào sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 9/4. Hiện Việt Nam có 255 bệnh nhân mắc COVID-19. Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân có tâm lý chủ quan khi số ca mắc mới đang có xu hướng giảm trong vài ngày gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mãn tinh và suy giảm tuyến sinh dục
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 10:02 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy tuyến sinh dục ở nam giới lớn tuổi có liên quan với tình trạng cao tuổi, tuổi càng cao hoạt động tình dục càng giảm. Tinh dịch chỉ ít dần đi khi lớn tuổi.
 • Thủ tướng ký ban hành gói hỗ trợ an sinh 62 nghìn tỷ đồng
  Kinh tế- Văn Kiên - 10:02 10/04/2020
  Những trường hợp gặp khó khăn về thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như nghỉ việc không lương, mất việc làm, hộ nghèo…, sẽ được hỗ trợ từ 250 nghìn đồng đến 1,8 triệu đồng/tháng.
 • Nghiệm pháp bàn nghiêng khi ngất
  Khỏe- thúy nga - 10:00 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc điều chỉnh nhanh trong thời gian ngắn sự thay đổi áp lực tư thế thông qua con đường thần kinh của hệ thống thần kinh tự động của nghiệm pháp bàn nghiêng giúp đánh giá bệnh nhân ngất.
 • Giá vàng tăng lên mức cao nhất từ đầu năm
  Thị trường- Quang Thắng - 10:00 10/04/2020
  Giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp tăng nửa triệu đồng mỗi lượng. Giá bán cao nhất hiện ở mức 48,5 triệu/lượng, trong khi giá thấp nhất cũng đạt 48,3 triệu.
 • Ăn chuối cải thiện sức khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 09:35 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuối chứa một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của con người. Chuối chứa nhiều vitamin, protein có lợi và kali mà cơ thể chúng ta rất cần.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO